Triều Tiên rầm rộ duyệt binh kỷ niệm kết thúc chiến tranh

Triều Tiên rầm rộ duyệt binh kỷ niệm kết thúc chiến tranh

(GD&TĐ) - Hôm nay (27/7), Triều Tiên đã tổ chức lễ duyệt binh hoành tráng kỷ niệm 60 năm thỏa thuận ngừng bắn của cuộc chiến tranh Triều Tiên - Hãng tin KNCA cho biết.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã có mặt trên lễ đài tại Quảng trường Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng, theo dõi từng đoàn diễu binh.

Những xe bọc thép mang theo đại bác, bệ phóng tên lửa và tên lửa cũng xuất hiện trong lễ diễu binh. 

Ông Choe Ryong Hae - người đứng đầu Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Triều Tiên - nói trong một bài diễn văn rằng: Triều Tiên coi hòa bình là ưu tiên hàng đầu của dân tộc và quân đội nước này được giao nhiệm vụ bảo vệ đất nước khỏi sự xâm lấn từ bên ngoài. “Một môi trường hòa bình rất cần thiết cho đất nước ưu tiên xây dựng phát triển kinh tế vài cải thiện cuộc sống của nhân dân” - ông Choe phát biểu.

Cuộc chiến tranh Triều Tiên ngừng bắn vào ngày 27/7/1953, khi Lệnh Ngừng bắn được ký kết ở Panmunjom trên đường biên giới Triều Tiên và Hàn Quốc. Tuy nhiên cuộc chiến tranh này chưa chính thức chấm dứt vì chưa có hiệp định hòa bình nào được ký.

Lãnh đạo Kim Jong-Un có mặt tại buổi diễu binh
Lãnh đạo Kim Jong-un có mặt tại buổi diễu binh
Triều Tiên tổ chức diễu binh kỷ niệm ngày ngừng chiến tranh
Nhiều vũ khí tân tiến tham gia buổi lễ

Nhân dịp này, Triều Tiên tổ chức những màn đồng diễn hoành tráng với hơn 100.000 người tham gia.

Hà Châu (Theo Xinhua, Daily Mail)

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tạm dừng các giải bóng đá của VFF

Tạm dừng các giải bóng đá của VFF

GD&TĐ - Tất cả các giải bóng đá trong hệ thống thi đấu do Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức sẽ tạm dừng cho tới khi có thông báo mới.