Triều Tiên cải thiện chất lượng đào tạo giáo viên

GD&TĐ -Những nỗ lực đang được thực hiện để cải thiện mạnh mẽ chất lượng đào tạo ngành sư phạm ở Triều Tiên - ông Kang Yong Il, giám đốc Ủy ban GD Triều Tiên cho biết
Trong lớp học ở Triều Tiên
Trong lớp học ở Triều Tiên

“Chúng tôi đã cải thiện việc hình thành những môn học và sắp xếp thứ tự của chúng theo đặc điểm các trường ĐH sư phạm dựa trên đánh giá tổng thể về khóa học tại các trường ĐH liên quan tới GD trung học” – ông Kang Yong Il cho biết. Nội dung giảng dạy của từng môn học đã được sắp xếp lại kết hợp chặt chẽ với thực tiễn GD THCS.

Tổng số môn học đã được giảm xuống bằng cách tích hợp một số môn học để tăng tỷ lệ thí nghiệm, rèn luyện kỹ năng thực hành trên cơ sở tăng cường GD cơ bản và GD lý luận.

Môn học mới có tên “Công nghệ GD hiện đại” đã được thiết lập như một phần của khóa đào tạo GV trung học, nhằm dạy SV những bí quyết công nghệ GD cần thiết trong thực tiễn GD ở trường THCS. Ngoài ra, những thành công mới nhất của khoa học công nghệ đã được đưa vào giảng dạy.

Các phương pháp tiếp thu và vận dụng kiến thức được coi là phương pháp dạy học trước đây, đã được đưa vào nội dung dạy học chính. SV được khuyến khích tiếp thu kiến thức khoa học công nghệ, quy luật và nguyên tắc của các hiện tượng tự nhiên kết hợp chặt chẽ với các phương pháp tiếp cận và quá trình khám phá sáng tạo của các nhà khoa học đi trước. Các bước cũng đã được thực hiện để đảm bảo rằng SV tiếp thu được nội dung của tất cả các môn học thông qua những đối tượng và phương pháp thực tế điển hình.

Khi áp dụng hệ thống môn học tự chọn, SV được chọn các môn học đặc biệt và đại cương để có thể tiếp thu kiến thức rộng hơn, nâng cao khả năng thực hành theo năng khiếu và năng lực của mình.

Các trường ĐH sư phạm cũng phát triển khả năng của SV để giảng dạy 1 hoặc 2 môn học liền kề và để giúp HS trung học có các hoạt động sau giờ học, đồng thời giới thiệu các phương pháp giảng dạy tiên tiến được phát triển tại các trường ĐH này trong những năm gần đây.

Theo Kcnawatch
Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.