Triệu tập 4 kẻ “chặt chém” du khách ở Hồ Gươm

4 đối tượng trèo kéo, “chặt chém” khách du lịch nước ngoài đánh giày tại khu vực quanh Hồ Gươm (Hà Nội) đã bị lực lượng công an triệu tập.

Triệu tập 4 kẻ “chặt chém” du khách ở Hồ Gươm
4 đối tượng chèo kéo, “chặt chém” khách du lịch quanh Hồ Gươm bị triệu tập tại cơ quan công an
4 đối tượng chèo kéo, “chặt chém” khách du lịch quanh Hồ Gươm bị triệu tập tại cơ quan công an

Sáng nay 31/12, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết đã vào cuộc xác minh, điều tra, làm rõ 4 đối tượng có hành vi chèo kéo, “chặt chém ” khách du lịch người nước ngoài thông qua việc đánh giày, khâu dép.

Theo Công an quận Hoàn Kiếm, ngay sau khi có thông tin báo chí đăng tải clip "Xuất hiện nhóm đánh giày trấn lột trắng trợn mới", phản ánh một số đối tượng đánh giày ở khu vực Hồ Gươm và phố cổ Hà Nội có hành vi chèo kéo, “chặt chém” du khách nước ngoài để đánh giày, khâu dép đòi tiền giá cao.

Ngay lập tức, Công an quận Hoàn Kiếm đã vào cuộc để xác minh và triệu tập 4 đối tượng đánh giày trong clip là: Phạm Vân Chung (SN 1983, quê Thanh Hóa); Phạm Văn Quỳnh (SN 1987, quê Hưng Yên); Viên Đình Nam (Sn 1983, quê Thanh Hóa) và Trần Văn Chiến (SN 1993, quê Hưng Yên). 2 trong số 4 đối tượng này là Phạm Vân Chung và Phạm Văn Quỳnh đã bị công an xử phạt về hành vi tương tự cách đây 5 tháng.

Tại cơ quan Công an quận Hoàn Kiếm, cả 4 đối tượng thừa nhận là người trong clip, khai nhận đã có hành vi đeo bám, chèo kéo khách du lịch nước ngoài để đánh giày, sửa chữa giày dép.

“Hiện tại, cơ quan công an đang tiến hành xác minh tính chất, mức độ vi phạm của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật. Với mức xử phạt hành chính 2 triệu đồng với các đối tượng là chưa đủ mạnh để ngăn chặn có hiệu quả hành vi trên” - một lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm cho biết.

Theo Người Lao động

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Trường THCS, THPT FPT Hải Phòng hướng dẫn ứng dụng AI để học sinh tự tin bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ảnh: NTCC

Bứt phá mùa thi nhờ 'trợ lý' AI

GD&TĐ - Trí tuệ nhân tạo đang được đưa vào quá trình ôn thi tốt nghiệp THPT như công cụ hỗ trợ đắc lực, giúp cá nhân hóa việc học, tối ưu luyện đề và nâng cao hiệu quả dạy học.

Ngày hội 'Mind Care – Trạm tiếp sức tinh thần năm 2026' do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp tổ chức.

'Trạm bình yên' trước kỳ thi

GD&TĐ - Giữa áp lực của những ngày cận kề Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026, các “trạm tiếp sức tinh thần” trở thành điểm tựa giúp học sinh giải tỏa căng thẳng, ổn định tâm lý và thêm tự tin bước vào kỳ thi quan trọng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Sự tĩnh lặng trước cơn bão

GD&TĐ - Các cuộc đàm phán Mỹ và Iran được coi là con đường dẫn đến hòa bình, nhưng các điều khoản được đưa ra lại cho thấy cuộc tấn công mới cận kề.