Triệu phú trẻ trả lương khủng cho người đi du lịch thế giới cùng mình

Trong thông báo tuyển dụng, Matthew (Australia) trả 50.000 đôla (gần 1,2 tỷ đồng) mỗi năm cho trợ lý chỉ việc đi du lịch.
Triệu phú trẻ trả lương khủng cho người đi du lịch thế giới cùng mình

Matthew Lepre (26 tuổi) là một triệu phú chuyên đầu tư lĩnh vực kinh doanh thương mại điện tử. Hiện nay, nếu không nắm quyền điều hành công ty, anh cũng kiếm được hàng triệu USD mỗi năm bằng việc giảng dạy về phát triển doanh nghiệp trực tuyến.

Hầu hết thời gian triệu phú Matthew chỉ ở khách sạn và bên cạnh chiếc laptop của mình. Ảnh: Straits Times.

Hầu hết thời gian triệu phú Matthew chỉ ở khách sạn và bên cạnh chiếc laptop của mình. Ảnh: Straits Times.

Matthew tuyên bố kiếm được ít nhất 120.000 đôla Úc (khoảng 2 tỷ đồng) mỗi tháng chỉ bằng một chiếc máy tính xách tay. Có những ngày, vị triệu phú di chuyển đến 3 nước trên thế giới, thường xuyên nhất là Mỹ, Nhật Bản, Dubai...

Hiện tại, Matthew đang tìm trợ lý để mở rộng đế chế thương mại điện tử của mình. Trong một video đăng trên mạng xã hội vào ngày 19/3, triệu phú Australia nói: "Tôi đang tìm kiếm các ứng cử viên cho công việc tuyệt vời nhất thế giới. Trợ lý của tôi chỉ việc đi du lịch khắp nơi, ngủ trong những khách sạn sang trọng nhất và đi trên những chiếc chuyên cơ tốt nhất".

Công việc này có mức lương hàng tháng có thể lên tới 10.000 đôla Australia (khoảng 165 triệu đồng), yêu cầu nhân lực biết sắp xếp hành trình du lịch, sử dụng thành thạo các kênh truyền thông xã hội, là người tỉ mỉ và có sự kiên trì.

Trợ lý của Matthew còn đảm đương cả công việc chụp ảnh để vị triệu phú sống ảo. Ảnh: Straits Times.

Trợ lý của Matthew còn đảm đương cả công việc chụp ảnh để vị triệu phú "sống ảo". Ảnh: Straits Times.

Tuy nhiên, chia sẻ với Straits times, người xét duyệt hồ sơ của Matthew chia sẻ, "đã có trên 800 người nộp đơn ứng tuyển, nhưng đa số không phải vì tiền hay công việc mà ghi rõ vì sự đẹp trai của Matthew.

Thậm chí có nhiều người chấp nhận làm việc không công chỉ để có cơ hội bên cạnh anh ấy".

Triệu phú khẳng định, đang muốn mở rộng công việc kinh doanh và giảng dạy lên tầm cao mới, nên chỉ tuyển những người thực sự có khả năng.

"Số tiền lương không phải là vấn đề với tôi, mức lương đó có thể tăng lên nữa nếu đó là ứng cử viên sáng giá", Matthew nói.

Matthew từng bỏ học đại học vì gánh nợ vay thời sinh viên. Mọi chuyện thay đổi khi anh bắt đầu công việc kinh doanh trực tuyến và phát triển nhanh chóng. Chỉ trong vòng 4 năm, anh đã có trong tay 30 triệu đôla Australia (khoảng 500 tỷ đồng).

Theo Vnexpress

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) bắt giữ các đối tượng có hành vi đánh bạc.

Hệ lụy từ 'bác thằng bần'

GD&TĐ - Sau Tết Nguyên đán, nhiều địa phương trên cả nước diễn ra lễ hội đầu Xuân, đây cũng là dịp mà tệ nạn cờ bạc bắt đầu 'nhộn nhịp'.
Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).

CIA có cơ sở bí mật ở Ukraine

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã hoạt động ở Ukraine trước năm 2014.
Giờ học Ngữ văn tại Trường THPT Ban Mai, Hà Nội. Ảnh: ITN

Nghĩ về ngữ liệu đề Ngữ văn

GD&TĐ - Ngữ liệu của đề Ngữ văn chỉ là cơ sở dữ liệu gốc theo thể loại văn bản để thí sinh trình bày hiểu biết và năng lực ngôn ngữ của mình.