Gấu nâu bị bắt đi bằng hai chân khiến dân mạng phẫn nộ

Gấu nâu được nhìn thấy đứng bằng hai chân, đi qua chiếc xe buýt có đông khách du lịch tại khu resort Everland ở Hàn Quốc.
Gấu nâu bị bắt đi bằng hai chân khiến dân mạng phẫn nộ

Theo Daily Mail, cư dân mạng phẫn nộ với đoạn video trên, cho rằng gấu nâu suốt nhiều năm trời “bị ngược đãi” và ép diễn xiếc.

Công viên chủ đề này trước đây từng bị chỉ trích vì cách đối xử với một con gấu Bắc Cực sống một mình suốt 3 năm và sau đó là một con chim cánh cụt bị ép phải hóa trang.

Trong video đăng tải trên internet, con gấu đi bằng hai chân trên đường bê tông, qua mặt khách du lịch ngồi trong xe buýt. Một khách du lịch tỏ ra hết sức kinh ngạc: “Ôi Chúa ơi! Nhìn kìa!”. Cô này vẫy khi con gấu đi qua bằng hai chân.

Nhiều du khách khác cũng lấy điện thoại ra quay cảnh tượng trên. Một tài khoản trên mạng xã hội Twitter viết: “Họ làm gì con gấu để giờ khiến nó đi bằng hai chân như vậy? Có lẽ là hàng năm trời ngược đãi”.

gau nau bi bat di bang hai chan khien dan mang phan no hinh anh 1

Gấu nâu đi bằng hai chân ở công viên Hàn Quốc.

Một người khác viết: “Tôi không thích phải nhìn thấy cảnh thú vật trở thành con rối như trong rạp xiếc”.

Người thứ ba nói: “Đây là điều kinh dị nhất mà tôi có thể tưởng tượng ra”.

Gấu nâu sống chủ yếu ở Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á. Chúng là giống gấu lớn thứ hai thế giới, sau gấu Bắc Cực. Con đực có thể nặng tới 4 tạ khi trưởng thành.

Chúng là loài ăn tạp, với chế độ đặc biệt bao gồm hươu, cá, quả mọng, mật ong và các loại hạt.

Theo Dân việt
Ảnh minh họa/INT

Những đứa con trong bộ đội

GD&TĐ - Năm 1958, vài năm sau khi đình chiến chiến tranh Triều Tiên, quân tình nguyện số 23 trở về quê hương và đóng quân tại Hắc Long Giang.