Triển lãm mỹ thuật hướng tới Thăng Long ngàn năm

Triển lãm mỹ thuật hướng tới Thăng Long ngàn năm
Triển lãm Mỹ thuật thủ đô khai mạc vào chiều 30.9 ảnh 1
Triển lãm Mỹ thuật thủ đô khai mạc vào chiều 30.9

Với chủ đề tôn vinh thành phố ngàn năm tuổi, nhiều sự kiện lịch sử huy hoàng của dân tộc nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng đã được 99 hoạ sĩ, nhà điêu khắc Hà Nội khai thác thể hiện trong 99 tác phẩm trưng bày với bút pháp đa chiều, sang trọng và lịch lãm. PGS-TS Nguyễn Đỗ Bảo, Chủ tịch Hội mỹ thuật Hà Nội cho biết: Con số 99 này là một con số đẹp, được chắt lọc từ một số lượng gấp đôi như thế các tác phẩm mỹ thuật gửi tham gia triển lãm. Điều đó chứng tỏ sức hút lớn của Triển lãm mỹ thuật Thủ đô lần này, đồng thời cũng phần nào nói lên chất lượng nghệ thuật của các tác phẩm được trưng bày. Triển lãm năm nay tuy không có giải A nhưng với 3 giải B, 3 giải C và 9 giải tặng thưởng đã cho thấy độ đồng đều về chất lượng nghệ thuật của các tác phẩm và có thể khẳng định đây là đỉnh cao của Triển lãm mỹ thuật Thủ đô 10 năm trở lại đây, với xu thế năm sau chất lượng tốt hơn năm trước.  

Một tác phẩm trong triển lãm
Một tác phẩm trong triển lãm

Minh Đăng

Người chơi “đổ máng” để đàn chim bay lên.

Về Nghiêm Xá xem phóng điểu

GD&TĐ - Hàng trăm năm nay, làng Nghiêm Xá, thị trấn Chờ (Yên Phong – Bắc Ninh) vẫn duy trì thú chơi phóng điểu.
Tuần lễ ẩm thực Ý diễn ra tại tỉnh Khánh Hòa.

Khánh Hòa: Đặc sắc ẩm thực Ý

GD&TĐ - Tổng lãnh sự quán Ý tại TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức Tuần lễ ẩm thực Ý tại khu du lịch Evason Ana Mandara (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Sự kiện nhằm quảng bá ẩm thực và sự đa dạng ẩm thực của các vùng miền của Ý.
Học giả Phan Ngọc - ảnh ITN.

Học giả Phan Ngọc qua đời ở tuổi 96

GD&TĐ - Dịch giả, nhà ngôn ngữ học, nhà nghiên cứu văn hoá Việt Nam – giảng sư Phan Ngọc qua đời tối 26/8 tại Hà Nội, hưởng thọ 96 tuổi. Ông được coi là nhà bách khoa cuối cùng của thế hệ tri thức Việt Nam dưới thời Pháp thuộc.
Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn và nghệ sĩ Dimitry Malotetov cùng song tấu tại đêm nhạc

Đêm nhạc “VietRusJazz” thắm tình Việt-Nga

GD&TĐ - Đêm nhạc giao lưu văn hóa Việt - Nga với chủ đề “VietRusJazz” do Tổng lãnh sự quán Liên bang Nga tại TPHCM, Trung tâm ASEAN thuộc Trường Đại học quan hệ quốc tế Moscow (MGIMO) và Trường ĐH Văn Lang (VLU) phối hợp tổ chức vừa diễn ra tại VLU.