Triển khai công tác phòng, chống khủng bố trong trường học

GD&TĐ - Sở GD&ĐT TPHCM vừa có công văn về việc nhận Kế hoạch triển khai công tác phòng, chống khủng bố năm 2023.

Một buổi diễn tập phòng chống khủng bố tại TPHCM hồi tháng 10/2022. Ảnh: TTBC TPHCM.
Một buổi diễn tập phòng chống khủng bố tại TPHCM hồi tháng 10/2022. Ảnh: TTBC TPHCM.

Công văn của Sở GD&ĐT TPHCM gửi đến Trưởng phòng GD&ĐT TP Thủ Đức và quận, huyện; Hiệu trưởng trường THPT; Trung cấp - Cao đẳng trực thuộc; Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên; Thủ trưởng đơn vị trực thuộc.

Theo công văn, nhằm triển khai có hiệu quả Luật phòng, chống khủng bố và các văn bản quy định của pháp luật về phòng, chống khủng bố tại các cơ sở GD&ĐT trên địa bàn thành phố, Sở GD&ĐT TPHCM đề nghị thủ trưởng đơn vị thực hiện cử nhân sự của đơn vị (phải có giấy giới thiệu) đến sở để nhận kế hoạch triển khai công tác phòng, chống khủng bố năm 2023.

Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu thủ trưởng các đơn vị nghiêm túc thực hiện đúng thời gian quy định.

Công tác phòng, chống khủng bố là hoạt động được các cơ sở giáo dục trên địa bàn cả nước chú trọng.

Cuối tháng 2/2023 Trường THPT An Hải (TP Hải Phòng) cũng đã xây dựng Kế hoạch thực hiện công tác phòng, chống khủng bố năm 2023. Trong đó chú trọng công tác tổ chức, triển khai các mục đích, yêu cầu nhiệm vụ công tác phòng, chống khủng bố của thành phố năm 2023 đến 100% cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

Đồng thời thường xuyên phối hợp với các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện An Dương nhằm đẩy mạnh phòng ngừa, chủ động nắm chắc tình hình, thực hiện hiệu quả các phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng, chống khủng bố trên địa bàn huyện và thành phố,..

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT.

Từ trang sách: Quý thay tình nghĩa vợ chồng

GD&TĐ - Một ngày giữa tháng 4/2018, tôi và các bạn bàng hoàng khi nhìn thấy bài đăng của một người bạn cùng lớp đại học. Ba mươi phút sau, bài đăng bị gỡ. Sau đó, chúng tôi truyền tai nhau những dòng tin rời rạc.

Triển lãm “Bằng Lâm - Mai San - Kim Thái” trưng bày giới thiệu khoảng 50 tác phẩm độc đáo.

Ba hành trình nghệ thuật hướng về bản sắc Việt

GD&TĐ - Triển lãm “Bằng Lâm - Mai San - Kim Thái” không chỉ là cuộc hội ngộ của ba họa sĩ gạo cội, mà còn là cuộc gặp của hành trình sáng tạo hướng tới việc gìn giữ bản sắc văn hóa Việt bằng hội họa.