Trường phổ thông Năng khiếu công bố điểm chuẩn vào lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trường Phổ thông Năng khiếu vừa công bố kết quả điểm thi của thí sinh, điểm chuẩn vào các lớp chuyên và chuyên liên ngành của trường.
Thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường Phổ thông năng khiếu năm 2023.
Thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường Phổ thông năng khiếu năm 2023.

Sáng ngày 12/6, Hội đồng tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024 của Trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TPHCM) công bố kết quả điểm thi của thí sinh, điểm chuẩn vào các lớp chuyên và chuyên liên ngành.

Các thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào các lớp chuyên phải thực hiện ở cả 2 quy trình đó là xác nhận nhập học và nộp hồ sơ nhập học.

Thí sinh sẽ xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến từ ngày 17/6 đến 21/6

Hồ sơ nhập học sẽ được nộp trực tiếp tại quận 5 trong khoảng thời gian từ 25/6 đến 28/6.

Kỳ thi vào Trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TPHCM đã diễn ra trong hai ngày 26 và 27/5 với hơn 3.000 thí sinh dự thi.

Điểm chuẩn vào lớp 10 các Trường Phổ thông năng khiếu. ảnh 1

Điểm chuẩn vào lớp 10 các Trường Phổ thông năng khiếu.

Tham dự kỳ thi, thí sinh bắt buộc phải làm 4 bài thi. Trong đó, 3 bài thi môn không chuyên gồm: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh và 1 bài thi môn chuyên tự chọn trong số các môn sau như Toán, Tin học, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn và Tiếng Anh.

Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 2 môn chuyên trong bài thi môn chuyên tự chọn. Trường hợp đăng ký 2 môn, thí sinh cần đảm bảo lựa chọn một môn trong mỗi nhóm tổ hợp sau: Nhóm 1: Toán-Ngữ văn; Nhóm 2: tiếng Anh-Vật lý-Hóa học-Sinh học-Tin học.

Bài thi môn không chuyên gồm cả 2 phần tự luận và trắc nghiệm. Còn bài thi môn chuyên sẽ là bài thi tự luận.

Điểm bài thi tính theo thang điểm 10. Hệ số điểm bài thi, điểm bài thi không chuyên tính hệ số 1, điểm các bài thi môn chuyên tính hệ số 2.

Nhờ sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề, thầy Hải luôn được các em nhỏ quý mến.

Thầy 'bảo mẫu' ở Tú Nang

GD&TĐ - Gần 15 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, thầy Đinh Công Hải được mọi người ví von với tên gọi 'mẹ hiền' của đám trẻ vùng cao ở xã Tú Nang.