Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Treo thưởng 333 triệu đồng truy bắt "mỹ nữ độc xà" nghi giết người 20 năm trước

16/04/2020, 02:17 GMT+7 | Pháp luật
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Những ngày gần đây, cảnh sát thành phố Vận Thành, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc bất ngờ đăng tải chi tiết phần thưởng 100 nghìn NDT (khoảng 333 triệu VND) dành cho người cung cấp thông tin có giá trị trong việc truy bắt nghi phạm giết người Giải Lệ Bình, 51 tuổi, được dư luận gọi với biệt danh: Mỹ nữ độc xà.

Theo thông tin vụ án, Giải Lệ Bình sinh năm 1968, là người thôn Kim Tỉnh, Cổ Gia Trang, thành phố Phần Dương, tỉnh Sơn Tây. Trước khi xảy ra án mạng, bà ta sống tại Vĩnh Tế, thành phố Vận Thành, tỉnh Sơn Tây. 

Hình ảnh thời trẻ của nữ nghi phạm.

Khi còn đi học, Giải Lệ Bình là một người trầm tính và siêng năng nhưng không hòa đồng với xung quanh cho lắm. Không những có ngoại hình nổi bật mà Giải Lệ Bình còn rất yêu thích nghệ thuật.

Hoàn cảnh gia đình của Giải Lệ Bình cũng không tốt, trong nhà rất thiếu thốn. Sau khi tốt nghiệp, thu nhập của Giải Lệ Bình không đủ để giải quyết chi phí sinh hoạt trong gia đình.

Phương án cuối cùng mà Giải Lệ Bình chọn là sớm lấy chồng. Vào thời điểm đó, con gái 18 - 19 tuổi lấy chồng là điều rất bình thường. Cũng chính quyết định kết hôn sớm đã đẩy Giải Lệ Bình vào con đường tội ác.

Cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc đã buộc vợ chồng Giải Lệ Bình đi đến ly hôn. Sau ly hôn bà ta đã đến sống tại thành phố Vận Thành để theo đuổi sở thích vẽ tranh.

Những tưởng cuộc sống của bà ta sẽ trôi qua trong êm đềm nhưng đến tháng 7/1999, cảnh sát bất ngờ thông báo truy nã Giải Lệ Giai vì cáo buộc giết chết 2 người có chủ ý. Thông tin này gây chấn động cả vùng quê nghèo Kim Tỉnh.

Hình ảnh được cảnh sát công bố gần đây.

Cảnh sát đã công khai chân dung và 2 bức ảnh dấu vân tay của Giải Lệ Bình. Ngoài 2 bằng chứng quan trọng này, cảnh sát không còn bất kỳ manh mối nào nữa. Theo đó, ảnh chân dung không phải là ảnh chụp gần đây của nữ nghi phạm, mà sử dụng công nghệ hiện đại phác thảo ra. 

Hiện tại, gia đình bà ta không còn sống tại quê cũ. Chỉ có 2 người chú của Giải Lệ Bình vẫn còn sống tại nơi cũ nhưng không còn giữ liên lạc với gia đình nữ tội phạm. 

Trước thông tin về phần thưởng và hình ảnh mới của nữ nghi phạm Giải Lệ Bình, dân mạng đều thể hiện thái độ khá bất ngờ bởi nhan sắc xinh đẹp của bà ta. Bên cạnh đó, cũng có nhiều người bình luận động viên cảnh sát cố gắng kết thúc vụ án sớm nhất có thể.

Theo Nhịp Sống Việt

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm