Trẻ từ 6 tuổi tại Pháp buộc phải đeo khẩu trang trong lớp

GD&TĐ - Thủ tướng Pháp Jean Castex tuyên bố, trẻ em từ 6 tuổi trở lên sẽ phải đeo khẩu trang trong lớp học.
Bộ trưởng Giáo dục Pháp Jean-Michel Blanquer trò chuyện với một học sinh trong chuyến thăm tới một ngôi trường nước này.
Bộ trưởng Giáo dục Pháp Jean-Michel Blanquer trò chuyện với một học sinh trong chuyến thăm tới một ngôi trường nước này.

Mới đây, Thủ tướng Pháp Jean Castex cho biết, việc bắt buộc sử dụng khẩu trang đang được mở rộng đối với học sinh tiểu học, theo lời khuyên của các quan chức y tế công cộng. Hiện tại, chỉ trẻ em trên 11 tuổi tại Pháp phải đeo khẩu trang khi đến trường.

Vừa qua, Pháp bắt đầu phong tỏa toàn quốc một tháng, với nỗ lực bảo vệ dịch vụ y tế không quá tải. Tới nay, có 60% giường chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện nước này dành cho bệnh nhân mắc Covid-19, gấp đôi tỷ lệ của 15 ngày trước.

Quyết định phong tỏa tại Pháp đồng nghĩa với việc tất cả cơ sở kinh doanh không thiết yếu, bao gồm quán bar và nhà hàng, sẽ đóng cửa. Các cuộc tụ tập riêng sẽ bị cấm. Trong khi đó, các trường đại học nước này được yêu cầu cung cấp khóa học trực tuyến.

Tuy nhiên, khác với đợt phong tỏa trước, các dịch vụ công cộng và trường học tại Pháp sẽ vẫn mở cửa. Thủ tướng Castex cho biết, phụ huynh đưa trẻ đến trường sẽ cần giấy chứng nhận.

Nhà lãnh đạo Pháp đồng thời nhấn mạnh, theo ý kiến của hội đồng y tế công cộng cấp cao, việc đeo khẩu trang sẽ được áp dụng cho học sinh tiểu học từ 6 tuổi.

“Giống như tất cả các dịch vụ công lớn của chúng tôi, giáo dục quốc gia phải tiếp tục hoạt động. Các trường mầm non, tổ chức giáo dục, cao đẳng, trung học sẽ vẫn mở. Đối với lĩnh vực ngoại khóa cũng vậy.

Tôi biết rằng, đội ngũ giáo viên và tất cả nhân viên giáo dục sẽ có mặt ở đó… Quy trình sức khỏe sẽ được điều chỉnh và củng cố để bảo đảm sẽ bảo vệ tất cả: Trẻ em, giáo viên, phụ huynh”, ông Castex cho hay.

Theo The Guardian
Toàn cảnh hội nghị.

Sơn La: Đề xuất xem xét tăng mức hỗ trợ lưu học sinh Lào

GD&TĐ - Chiều ngày 19/8, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào. Việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn góp phần phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới.

Vĩnh Phúc: Chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên tại các khu công nghiệp

GD&TĐ - Chiều 19/8, Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 28 đồng chí là cán bộ Công đoàn, quần chúng ưu tú đến từ 9 CĐCS trực thuộc. Trong đó, Chi bộ Văn phòng Công đoàn KCN tỉnh kết nạp cho 19 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/8: Có gần 3.000 ca Covid-19 mới

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị phát triển thị trường với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối giữa đầu cầu trụ sở Bộ Công Thương với 62 điểm cầu phụ trách 176 thị trường tại các nước trên thế giới.
Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....
Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

GD&TĐ - Sáng 19/8, trong lúc đi biển, nhóm ngư dân địa phương phát hiện một con cá voi đang bơi lội cách bờ vài trăm mét, thuộc vùng biển Đầu Đông, xã Vĩnh Thực (TP Móng Cái). Sự việc được nhóm ngư dân dùng điện thoại quay lại.