Trẻ mẫu giáo cởi trần, rèn luyện thể lực dưới trời rét căm căm

Dưới nền nhiệt 4 độ C, tất cả các thí sinh từ 3-5 tuổi ở một trường mầm non tại thành phố Kumamoto, Nhật Bản đã phải cởi trần và… thi chạy.a
Trẻ mẫu giáo cởi trần, rèn luyện thể lực dưới trời rét căm căm

Cuộc thi lạ lùng này đang gây ra một cuộc tranh cãi giữa các bậc phụ huynh. Bởi theo tâm lý thông thường, vào ngày trời lạnh, đa số các bậc phụ huynh đều tìm mọi cách giữ ấm cho con.

Trong khi đó, tại cuộc thi này, phụ huynh của rất đông trẻ mầm non sẵn sàng cho con mình cởi trần trong thời tiết lạnh giá. Họ cho rằng phương pháp này để rèn luyện lũ trẻ, giúp trẻ tăng cường cả về thể chất và ý chí.

Trẻ mẫu giáo cởi trần, rèn luyện thể lực dưới trời rét căm căm ảnh 1

Rất đông em nhỏ chỉ mặc một chiếc quần đùi, chuẩn bị thi chạy dưới trời lạnh.

Tại các cuộc thi, các em sẽ chạy khoảng 30 phút theo sự hướng dẫn của thầy giáo. Độ dài của đường chạy sẽ chia theo số tuổi, trẻ 3 tuổi sẽ chạy 400-800m, trẻ 5 tuổi chạy từ 1200 – 2000m.

Trong lúc chạy có rất nhiều em bé bị ngã, nhưng ngay lập tức đứng dậy và tiếp tục cuộc thi, cũng có những bé khóc nhè vì trời lạnh quá, tuy nhiên các em vẫn vừa khóc vừa chạy về đích trong sự cổ vũ nhiệt tình của các bậc phụ huynh.

Thoạt nhìn, việc cho trẻ nhỏ cởi trần thi chạy trong thời tiết giá lạnh là một hành động khá tàn nhẫn và trên thực tế, cũng đã có không ít người cho rằng phương pháp này là không có “nhân tính”, có thể gây hại lũ trẻ non nớt.

Trẻ mẫu giáo cởi trần, rèn luyện thể lực dưới trời rét căm căm ảnh 2

Nhiều em bé ngã xong vẫn dậy chạy tiếp.

Tuy nhiên, ở thành phố Kumamoto, cuộc thi đã trở thành một truyền thống, được tổ chức thường niên mỗi năm một lần. Không chỉ vậy, nhiều địa phương tại Nhật Bản cũng đã áp dụng phương pháp giáo dục này để rèn luyện thể chất và ý chí cho trẻ nhỏ.

Một số hình ảnh tại cuộc thi chạy khiến người lớn cũng phải thán phục:

Trẻ mẫu giáo cởi trần, rèn luyện thể lực dưới trời rét căm căm ảnh 3
Trẻ mẫu giáo cởi trần, rèn luyện thể lực dưới trời rét căm căm ảnh 4
Trẻ mẫu giáo cởi trần, rèn luyện thể lực dưới trời rét căm căm ảnh 5
Theo thegioitre
Ảnh minh họa/INT

Có truy được đến cùng?

GD&TĐ - Hết chuyện lừa học sinh cấp cứu, giờ đến thông báo nợ tiền hàng. Không biết bọn ma cô sẽ chuyển sang trò gì nữa với các em 'đầu xanh tuổi trẻ' đây?