Trao tặng hàng nghìn bộ SGK, vở và 200 suất học bổng cho học sinh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chương trình “Sách trao tay - Cầu nối yêu thương” đã mang đến 200 suất học bổng, 3.000 bộ SGK và 20.000 cuốn vở trắng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Kon Tum.
Hàng nghìn bộ SGK, vở được trao cho học sinh khó khăn tại Kon Tum.
Hàng nghìn bộ SGK, vở được trao cho học sinh khó khăn tại Kon Tum.

Sáng 9/8, Sở GD&ĐT Kon Tum phối hợp với Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh, Công viên Văn hóa Đầm Sen tổ chức chương trình “Sách trao tay - Cầu nối yêu thương”.

Chương trình “Sách trao tay - Cầu nối yêu thương” là hoạt động thường niên do Sở GD&ĐT TP.HCM phối hợp cùng Công viên Văn hóa Đầm Sen tổ chức thực hiện từ năm 2007 đến nay.

Phát biểu tại chương trình, ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho hay, mỗi năm cứ vào tháng 5 đơn vị đều phát động chương trình “Sách trao tay – Cầu nối yêu thương” nhằm giáo dục học sinh lòng nhân ái, quan tâm đến bạn bè có hoàn cảnh khó khăn và biết quý trọng, giữ gìn sách vở. Đây là chương trình được các em học sinh của thành phố rất quan tâm và hưởng ứng vì giá trị nhân văn và mang lại lợi ích cho cộng đồng lớn.

Trao tặng hàng nghìn bộ SGK, vở và 200 suất học bổng cho học sinh khó khăn ảnh 1
Học sinh khó khăn nhận được những cuốn vở mới.

Theo ông Dũng, sau 2 tháng phát động các em đã tặng tổng cộng là 7.000 bộ SGK đã qua sử dụng, 80.000 cuốn vở trắng và 2.000 dụng cụ học tập các loại.

“Chương trình “Sách trao tay – Cầu nối yêu thương” lần thứ 14 này đã trao tặng 3.000 bộ SGK, 20.000 cuốn vở trắng cho học sinh tại tỉnh Kon Tum. Bên cạnh đơn vị phối hợp với các mạnh thường quân gửi tặng học bổng cho 200 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá là 200 triệu đồng.

Chúng tôi hy vọng rằng những bộ sách giáo khoa, vở và học bổng trao tặng hôm nay sẽ góp phần giúp học sinh khó khăn tại Kon Tum có thêm động lực vượt lên số phận để theo đuổi việc học, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội”, ông Dũng nói.

Trao tặng hàng nghìn bộ SGK, vở và 200 suất học bổng cho học sinh khó khăn ảnh 2

Ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM (bên phải) trao 200 suất học bổng cho ngành Giáo dục Kon Tum.

Xúc động khi nhận được những phần quà ý nghĩa, em Y Tin (lớp 6A, trường THCS Trần Hưng Đạo, TP Kon Tum) cho hay, em sẽ giữ gìn cẩn thận những bộ SGK mà mạnh thường quân gửi tặng. Bên cạnh đó, em sẽ cố gắng học thật tốt với mong muốn có công việc ổn định để cuộc sống bớt khó khăn.

“Gia đình có 5 anh chị em và là hộ nghèo tại địa phương, do đó, mỗi khi bước vào năm học mới cha mẹ em rất khó khăn, vất vả. Khi nhận được bộ SGK, vở mới em rất vui và hạnh phúc. Em sẽ nâng niu và giữ gìn để không phụ những tấm lòng nhân ái”, em Y Tin tâm sự.

Thay mặt ngành Giáo dục tỉnh Kon Tum, ông Nguyễn Trọng Thắng – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Kon Tum gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến Sở GD&ĐT TP.HCM cùng Công viên Văn hóa Đầm Sen.

Theo ông Thắng, những món quà mà Sở GD&ĐT TP.HCM cùng các mạnh thường quân gửi tặng vô cùng ý nghĩa, nhân văn đối với học sinh Kon Tum trước thềm năm học mới. Chính vì vậy, Sở yêu cầu các đơn vị trường học khi tiếp nhận những phần quà thiết thực này phải bảo quản, hướng dẫn học sinh giữ gìn và sử dụng đúng mục đích.

“Những cuốn SGK, vở và 200 suất học bổng cho học sinh là nguồn khích lệ, động viên tinh thần to lớn cho các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập”, ông Thắng nói.