Trao phần thưởng cao quý nhất của Bộ Y tế

Trao phần thưởng cao quý nhất của Bộ Y tế
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên, Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên, Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội Nguyễn Đức Hinh, bà Rhohhda Glasson và GS.Bruce Robinson tại lễ trao kỷ niệm chương và danh hiệu GS danh dự. Ảnh: gdtd.vn

Theo ông Nguyễn Đức Hinh, Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội, từ năm 2001 đến nay, bà Rhohhda Glasson đã tích cực trong việc giúp ĐH Y Hà Nội phát triển quan hệ với các cơ sở đào tạo và các cơ sở y tế tại Úc, tạo điều kiện để nhiều cán bộ của trường tham gia các khóa học chuyên môn và lâm sàng Úc, đồng thời tổ chức rất nhiều đợt giảng dạy cho các giáo sư Úc tại Việt Nam.

Với cương vị là cán bộ quản lý và điều phối của quỹ Học mãi, bà Rhohhda Glasson đã giúp kết nối hợp tác giữa các cán bộ y tế Việt Nam với các chuyên gia thuộc chuyên ngành tương ứng Úc, tạo điều kiện cho việc xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa 2 bên.

Cũng nhân dịp này, trường ĐH Y Hà Nội đã trao danh hiệu giáo sư danh dự của trường cho ông Bruce Robinson, Chủ tịch Quỹ Học mãi, Hiệu trưởng trường ĐH Y Sydney.

Hiếu Nguyễn

Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.