rssheader

22/09/2021

"Vô cảm" vào bài thi tuyển sinh 10 môn Ngữ Văn tỉnh Tiền Giang

Xuân Uyên - 04/06/2021, 18:20 GMT+07 | Trao đổi
Học sinh phấn khởi hoàn thành bài thi Ngữ Văn. Học sinh phấn khởi hoàn thành bài thi Ngữ Văn.

Đề thi năm nay không nằm ngoài chương trình, vừa sức với học sinh đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh, HS không được ôn luyện nhiều phải học trực tuyến.

Đề vẫn có sự phân hóa nhưng không cao. Để làm đạt điểm cao, thí sinh không nhớ máy móc nội dung đã học mà phải nắm vững kỹ năng, phương pháp làm bài. Đó là nhận định của cô Phạm Ánh Nga, GV môn Ngữ Văn, Trường THCS Lê Ngọc Hân (TP Mỹ Tho).

Phần làm văn 5 điểm là phân tích 2 đoạn đầu của bài thơ “Viếng lăng Bác” của Viễn Phương được nhiều thí sinh cho là “trúng tủ”.

Đặc biệt phần Nghị luận văn học (2 điểm) có nội dung "Vô cảm" được nhiều học sinh rất thích thú. Em Vũ Hoàng Khang Duy (Trường THCS Xuân Diệu) cho biết không khó để làm nội dung này vì em đã được thầy cô dạy ở lớp và đọc báo.

Phụ huynh đứng đợi con bên ngoài cổng trường.

Em Huỳnh Thị Thanh Phương (HS Trường THCS Lê Ngọc Hân) cũng chia sẻ đề thi này em đã làm tốt ở kỳ kiểm tra giữa kỳ nên khá tự tin. Các nội dung đọc hiểu đều giúp thí sinh kiếm điểm khá dễ. Phần nghị luận văn học có thể dựa vào nội dung đọc hiểu, liên hệ một chút thực tế là làm được.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm