rssheader

22/10/2020

Thí sinh chỉ việc đi thi, mọi việc khác có thầy, cô lo!

PV - 25/06/2019, 13:43 GMT+07 | Trao đổi
Các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Kim Bình phấn khởi trước giờ thi môn Toán Các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Kim Bình phấn khởi trước giờ thi môn Toán

Điểm thi Trường THPT Kim Bình có 181 thí sinh, 21 thí sinh đăng ký thi tổ hợp môn KHTN, 160 thí sinh đăng ký thi tổ hợp môn KHXH, không có thí sinh tự do.

Vào những ngày ôn thi và thi THPTQG 2019, có 80 HS ở trong KTX của nhà trường, 40 HS trọ ở nhà dân khu vực cổng trường và nhà dân xung quanh. Các cấp lãnh đạo, tổ chức/đoàn thể và người dân rất ủng hộ nhà trường, ủng hộ ngành GD khi chăm lo cho HS như con em trong nhà. Có nhà dân không lấy tiền, có người lấy tượng trưng 80 – 100.000 đồng/tháng/phòng 2-3 HS.

Chăm lo cho HS trong khu KTX, nhà trường còn cử hai GV làm quản sinh, chăm lo miếng ăn giấc ngủ, chia sẻ khó khăn, động viên, nhắc nhở HS trong suốt thời gian ôn thi, đi thi. Các HS rất phấn khởi, nói theo trend của các thí sinh tuổi teen: HS chỉ cần tập trung học, mọi việc khác có thầy cô lo!

Bế Thị Ánh Nguyệt và bạn tranh thủ ôn Toán vào buổi trưa 

Không ngủ trưa mà lo ôn tập, Bế Thị Ánh Nguyệt – Lớp 12C1 dành thời gian ôn tập môn Toán. Ánh Nguyệt cho biết sáng nay môn thi Ngữ văn em làm hết bài, nhưng không biết có đúng hay không. Nhà Nguyệt cách trường 8km, em ở trường buổi trưa, chiều tối về nhà. Nguyệt đăng ký thi tốt nghiệp THPT nên cũng không quá áp lực về điểm số.

Thí sinh Nguyễn Ngọc Anh tươi vui trước giờ thi môn Toán

Còn Nguyễn Ngọc Ánh đi thi mà rất vui, cứ cười vang suốt đường từ KTX đến phòng thi. “Em không bị áp lực vì chỉ đăng ký thi tốt nghiệp THPT. Ra trường có bằng thì xin đi làm công nhân” – Ánh chia sẻ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm