rssheader

22/04/2021

Thanh Hóa: Nhà bán trú xuống cấp, hàng chục học sinh nơm nớp lo sợ

Thế Lượng - 13/09/2020, 19:10 GMT+07 | Trao đổi
Khu tập thể Trường THCS Thành Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Khu tập thể Trường THCS Thành Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Trường THCS Thành Sơn có 203 học sinh, trong đó, có 58 em phải ở bán trú. Tuy nhiên, dãy nhà bán trú đã xuống cấp nghiêm trọng, nên chỉ có gần 40 học sinh phải ở tạm, còn lại một số em phải đi ở trọ trong nhà dân.

Ông Đỗ Văn Năm – Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Dãy nhà bán trú cho học sinh được xây dựng từ năm 2006. Lúc bấy giờ, họ chỉ xây dựng mỗi xác nhà thôi, còn bên trong không có gì cả. Vì thế, nhà trường và phụ huynh học sinh phải sắm cho mỗi phòng một chiếc giường, để học sinh lấy chỗ ngủ.

“Hiện nay, dãy nhà bán trú có 8 phòng ở, nên chỉ có thể đủ chỗ cho hơn 30 học sinh. Còn khu nhà ăn, bếp nấu của trường cũng bị xuống cấp trầm trọng, nên chúng tôi phải niêm phong lại, để đảm bảo an toàn tính mạng cho học trò”, ông Năm cho hay.

Dãy nhà bán trú cho học sinh được xây dựng từ năm 2006 đã xuống cấp nghiêm trọng.

Em Phạm Thị Minh Châu (lớp 6), nhà ở bản Bước, xã Thành Sơn (cách trường 12 km), cho biết: “Con mới được bố, mẹ đưa xuống trường học và được các thầy, cô giáo cho ở trong nhà bán trú. Thế nhưng, do phòng ở hư hỏng, cửa chính và cửa sổ bị hỏng hết, nên buổi tối con rất sợ. Con ngủ chung cùng các bạn và tự nấu ăn ở trong phòng, vì nhà ăn và bếp của trường bị hư hỏng hết, nên các thầy, cô giáo không cho các con vào đó”.  

Cũng theo hiệu trưởng Đỗ Văn Năm, mặc dù dãy phòng học của nhà trường đã được cải tạo, sửa chữa, đảm bảo điều kiện dạy và học. Tuy nhiên, ngôi trường này chỉ có 3,5 mét sân phía trước, nên mỗi khi chào cờ, hay tổ chức sự kiện gì, thì rất khó khăn, vất vả.

“Nhà trường cũng đã làm tờ trình, đề nghị cấp trên quan tâm đầu tư, mở rộng sân trường. Đồng thời, cải tạo và sửa chữa dãy nhà bán trú, nhà ăn, khu bếp nấu cho trường, để giúp học sinh yên tâm trong những ngày mưa gió...”, ông Năm cho hay.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Trường THCS Thành Sơn, do Báo GD&TĐ ghi nhận.

Phòng ở của học sinh.
Học sinh đang tự sửa giường ngủ.
 Nhà ăn của trường không thể sử dụng được.
 Trần nhà ăn của trường cũng bị hư hỏng nặng.
Khu bếp nấu của trường trở thành nhà kho chứa đồ hư hỏng.
Phòng ở bán trú của học sinh.
Nền nhà bị hư hỏng.
Cửa chính các phòng ở của học sinh phải chắp vá.
Hệ thống cửa sổ của dãy nhà bán trú bị hư hỏng.
Cửa sổ phía sau của dãy nhà bán trú.
Đất đá bị sạt từ phía ta-luy dương xuống phía sau dãy nhà bán trú.
Trường THCS Thành Sơn chỉ có 3,5 mét sân.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm