rssheader

29/07/2021

Ninh Thuận: “Khôi hài” chuyện lên lớp và học lại của học sinh ở một trường Tiểu học

Duy Quan - 04/10/2020, 15:14 GMT+07 | Trao đổi
Khuôn viên trường Tiểu học Mỹ Đông. Khuôn viên trường Tiểu học Mỹ Đông.

Cụ thể, theo phản ánh, em Phan Trần Ngọc Mai, học sinh lớp 1B do cô Lê Thị Lệ Huyền làm chủ nhiệm, từ học kỳ 2 lớp 1 năm học 2019 – 2020  Mai đã vắng học xuyên suốt và không dự thi học kỳ. Tuy nhiên, qua tìm hiểu của PV báo GD&TĐ thì trong sổ điểm của lớp 1B, em Mai có điểm đầy đủ và được đánh dấu lên lớp 2. Điều “khôi hài” là trong danh sách lên lớp do giáo viên chủ nhiệm là cô Huyền ký trình thì lại không có tên em Phan Trần Ngọc Mai.

Ngoài ra, theo tập thể giáo viên trường Tiểu học Mỹ Đông cho biết, ngoài em Mai thì trong lớp 1B, có một trường hợp tương tự là học sinh tên Trần Minh Thuận, trong sổ điểm thể hiện em này đầy đủ điểm số và được đánh dấu lên lớp 2. Nhưng, trong danh sách lên lớp do giáo viên chủ nhiệm Lệ Huyền ký để trình cho trường thì cũng thiếu tên em Thuận.

Tập thể giáo viên cho biết: “Chúng tôi không biết em Thuận này có đi học không? Nhưng khi tìm hiểu thì phát hiện ra trong danh sách lên lớp lại thiếu tên em!”.

Trong sổ điểm lớp 1B năm học 2019 - 2020 hai em Phan Trần Ngọc Mai (STT 16) và em Trần Minh Thuận (STT 24) thể hiện đủ điều diện lên lớp. Nhưng trong danh sách lên lớp do cô Lệ Huyền chủ nhiệm ký thì lại thiếu tên hai em này.

Để rộng đường dư luận, PV đã có làm việc với Hiệu trưởng trường Tiểu học Mỹ Đông. Qua hai buổi làm việc vào buổi sáng thứ 2 ngày 21/9, ông Nguyễn Đình Sơn đã nhận phản ánh của PV và cho kiểm tra lại vấn đề trên.

Đến chiều thứ 4 ngày 23/9, PV tiếp tục đến trường và  nhận được câu trả lời của ông Sơn: “Sau khi kiểm tra thì tôi đã làm việc với phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm và đồng ý cho hai em này xuống lại lớp 1. Cụ thể em Thuận học lại lớp 1 do cô Hồng làm chủ nhiệm, em Mai là cô Lệ Huyền tiếp tục chủ nhiệm”.

Khi PV đặt câu hỏi, vậy kết quả học năm học 2019 – 2020 của hai em Mai và Thuận sẽ xử lý thế nào thì ông Sơn trả lời để xem lại xét sau.

Tiếp đó, PV đã liên hệ lại với tập thể giáo viên trường Mỹ Đông thì được tập thể giáo viên cho biết: “Hiện em Mai đã xuống lớp 1C học lại. Đặc biệt Thuận lại được Nhà trường cho tuyển sinh mới vào lớp 1B chứ không phải được đưa xuống như em Mai. Nếu Thuận được tuyển sinh mới thì tại sao lại đủ điểm lên lớp 2B năm học 2020 - 2021?

Chúng tôi đã tìm hiểu thì được biết, danh sách học sinh lớp 1B năm học 2019 – 2020 tất cả đều được thể hiện lên lớp 2B và tất cả danh sách học sinh trên đã được cập nhật vào cơ sở dữ liệu của ngành giáo dục rồi?”.

Điều "khôi hài" là trong học bạ Tiểu học năm 2019 - 2020 của em Phan Trần Ngọc Mai thể hiện đã hoàn thành chương trình lớp 1. Nhưng năm học 2020 - 2021 em lại học lại lớp 1.

“Điều làm chúng tôi bức xúc là tại sao hiệu trưởng không phát hiện ra vấn đề trên, khi PV vào cuộc thì mới vỡ lẽ. Đặc biệt, trước đó hiệu trưởng đã buổi làm việc với phụ huynh và làm 2 bản cam kết. Đầu tiên là đồng ý cho Mai xuống lại lớp 1C. Nhưng sau đó lại có bản cảm kết đồng ý cho Mai lên lớp 2. Khi PV làm việc thì hiệu trưởng lại đổi ý và cho Mai xuống lại lớp 1…?”, tập thể giáo viên bức xúc nói.

Ngoài ra, theo tập thể giáo viên trường Mỹ Đông còn cho biết thêm: “Trước đó, phụ huynh em Mai đã dẫn em này lên trường 2 tuần để xin cho con nhập học. Tuy nhiên, do nhập nhèm giữa việc Mai xuống lại lớp 1 hay lên lớp 2 nên em đã không có lớp gần 2 tuần”.

Ông Sơn khẳng định. “Chúng tôi sẽ có buổi làm việc và đưa ra trước Hội đồng về vấn đề trên. Và sẽ có hình thức xử lý”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm