rssheader

31/07/2021

Nên học tiếng Anh qua Facebook

Trương Gia - 10/11/2018, 14:45 GMT+07 | Trao đổi
Nên học tiếng Anh qua Facebook

Trong bài tham luận  về 5 xu hướng giảng dạy tiếng Anh bằng công nghệ cho thiếu niên, ông Steven Happel cho biết Facebook là công cụ quan trọng nhất hiện nay để học tiếng Anh. “Học viên có thể tiếp cận mọi ứng dụng, tính năng trên Facebook cũng như dễ dàng chia sẻ nội dung bằng tiếng Anh. Môi trường này cũng giúp cho các em nhút nhát dễ thể hiện quan điểm bằng ngoại ngữ mà không sợ bị sai sót như ngoài đời”.

Trong khi đó, Gordon Lewis - chuyên gia đến từ Nhà xuất bản Đại học Oxford - cho biết nhu cầu của giáo viên và các trường học hiện nay đòi hỏi quy trình giấy tờ, chấm điểm dễ dàng và tự động, tiết kiệm chi phí, đánh giá kiểm tra chính xác thực lực người học. Bên cạnh đó, họ còn muốn học viên cải thiện kĩ năng thuyết trình, định hướng học tập, tạo ra giáo án phù hợp với kiến thức, kĩ năng mục tiêu học tập của từng học viên. Vì vậy, ứng dụng công nghệ vào giảng dạy là rất quan trọng.

Ông Gordon Lewis nhấn mạnh những ưu thế vượt trội của việc ứng dụng công nghệ trong giảng dạy tiếng Anh, ví dụ giáo trình kĩ thuật số, ứng dụng học ngôn ngữ và công nghệ nhận diện giọng nói. Bên cạnh đó, các phương tiện truyền thông như Facebook, Twitter,... giúp người sử học viện và giáo viên nhiều. 

Hội nghị giảng dạy tiếng Anh VUS TESOL là sự kiện thường niên được tổ chức bởi hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS với mục đích cập nhật xu hướng giáo dục hiện đại cho giáo viên Anh ngữ ở Việt Nam và các quốc gia trong khu vực. Đây là lần thứ 13 sự kiện được tổ chức. Chương trình có sự tham gia của các chuyên gia, diễn giả hàng đầu đến từ các tổ chức uy tín quốc tế như Nhà xuất bản Đại học Oxford, Cambridge, Nhà xuất bản MacMillan, National Geographic Learning, Vietnam Book Promotion… Hơn 1.000 người đã tham dự sự kiện hôm 9/11. Trước đó, hồi tháng 7, gần 2.800 người cũng đã tham gia sự kiện VUS TESOL ở TP HCM.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm