rssheader

17/05/2021

Lào Cai: Nâng cao chất lượng giáo dục từ “Trường học hạnh phúc”

Đức Trí - 28/04/2021, 17:09 GMT+07 | Trao đổi
Hội nghị thu hút 240 Phó Hiệu trưởng các trường Tiểu học. Hội nghị thu hút 240 Phó Hiệu trưởng các trường Tiểu học.

Đây được xem như giải pháp làm nên chất lượng giáo dục nên được cán bộ quẩn lý trường học đón nhận tích cực. 

Dự lớp tập huấn có Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai - Nguyễn Thế Dũng; TS Ngô Tự Ân – Giám đốc Quỹ hỗ trợ giáo dục phổ thông Việt Nam; lãnh đạo phòng GD Tiểu học – Sở GD&ĐT Lào Cai, cùng 240 Phó hiệu trưởng trường Tiểu học.

Tập huấn nhằm thực hiện cam kết hợp tác giữa Quỹ Hỗ trợ giáo dục phổ thông Việt Nam và Sở GD&ĐT Lào Cai về các hoạt động triển khai tại Lào Cai như: Đổi mới cách dạy học và đánh giá HS; Đổi mới quản lý Nhà trường; Giáo dục giá trị và kĩ năng cho HS; Giáo dục STEM gắn với nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội địa phương; Nhân rộng mô hình, sáng kiến tốt trong dạy và học ở địa phương.

Trong khuôn khổ kế hoạch hoạt động năm học 2020-2021, Quỹ Hỗ trợ giáo dục phổ thông Việt Nam sẽ triển khai 2 hoạt động: Xây dựng trường học hạnh phúc và giáo dục STEM.

Tại hội nghị, TS Đặng Tự Ân, Giám đốc Quỹ hỗ trợ giáo dục phổ thông Việt Nam đã hướng dẫn các đại biểu về xây dựng tiêu chí trường học hạnh phúc; mô hình trường học hạnh phúc… Đồng thời khẳng định đây là một trong những giải pháp quan trọng để các nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện.

TS Ngô Tự Ân trao đổi tại Hội nghị 

Phát biểu tại tập huấn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai cho rằng: Trường học hạnh phúc là nơi mọi người đều được sống hạnh phúc, trong đó hạnh phúc của người học được coi là mục tiêu cao nhất. Cũng có thể hiểu, trường học hạnh phúc là ở đó GV hạnh phúc và HS được phát triển toàn diện, trở thành chính mình, trong một môi trường học tập an toàn, thân thiện và nhiều tình thương.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai - Nguyễn Thế Dũng khẳng định: Để người học có thể hạnh phúc thì CBQL, đặc biệt là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng phải là người dẫn dắt lan tỏa hạnh phúc trong các nhà trường; Hiệu trưởng trước hết phải là người hạnh phúc để kiến tạo nhà trường, tự chủ, dân chủ và giảm áp lực cho GV, HS…

Lãnh đạo Sở GD&ĐT đề nghị CBQL tham gia tập huấn lắng nghe tích cực, tư duy tích cực, chia sẻ tích cực để xây dựng được bộ tiêu chí trường học hạnh phúc. Cùng đó áp dụng linh hoạt vào các cơ sở giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương; xây dựng trường học hạnh phúc cần lồng ghép vào “Chương trình giáo dục nhà trường”...

Mục tiêu phấn đấu tất cả các trường Tiểu học tỉnh Lào Cai đó là Trường học hạnh phúc. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm