rssheader

15/08/2020

Học tiếng Anh thú vị qua chuyên đề “Phòng, chống bạo lực học đường“

Thảo Nguyên - 12/11/2018, 11:47 GMT+07 | Trao đổi
Học tiếng Anh thú vị qua chuyên đề “Phòng, chống bạo lực học đường“ Học tiếng Anh thú vị qua chuyên đề “Phòng, chống bạo lực học đường“

Gần 1.000 HS khối 8 và 9 của nhà trường đã được theo dõi tiết mục nhạc kịch “Read all about it” và tiết mục “Look what you made me do” để gửi đi những thông điệp vô cùng ý nghĩa đúng với chủ đề Anti-Bullying Day.

 Học sinh thể hiện tiết mục nhạc kịch.

Vở nhạc kịch của các em HS kể về một bạn nữ sinh có hình thức không đẹp, bị bạn bè chê bai, xa lánh, thậm chí có những hành vi bạo lực… khiến em phải tìm đến cái chết.

 Học sinh rất hào hứng khi tham gia trò chơi trả lời câu hỏi về Phòng, chống bạo lực học đường.

Thông qua tiết mục, các giáo viên trong tổ tiếng Anh của trường đã “biến hóa” chuyên đề thành gameshow nhỏ để học sinh trả lời các câu hỏi về ngày Phòng, chống bạo lực học đường.

 Trà lời các câu hỏi bằng tiếng Anh qua gameshow nhỏ

Tại chuyên đề, bộ phận tư vấn tâm lý của trường qua hình thức hỏi đáp đã truyền tải cho HS những thông tin cần thiết liên quan đến phòng, chống bạo lực học đường và nhắn nhủ: Các em đến trường với niềm vui, khi gặp bạn hãy vẫy tay chào nhau, thân thiện với các bạn xung quanh.

Hãy lên tiếng khi mình bị bạo hành hay biết bạn của mình bị bạo hành: Hãy nói với thầy cô, với ba mẹ, gọi điện đến tổng đài 111, Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em…

 Hãy bắt đầu ngày mới tới trường, vẫy tay chào, nở nụ cười thân thiện với các bạn ở trường 

Sân trường cũng được treo các bức tranh với những câu slogan bằng tiếng Anh để giúp học sinh hiểu hơn về chủ đề của chuyên đề.

Tham gia chuyên đề, các em học sinh tỏ ra rất hào hứng khi có thêm những thông tin cần thiết liên quan đến phòng chống bạo lực học đường, phải làm gì để “nói không với bạo lực học đường" cũng như được trau dồi thêm kiến thức tiếng Anh.

 Vẽ tranh với chủ đề  Anti-Bullying Day treo ở sân trường.

Cô Võ Thị Hồng Yến, Tổ trưởng tổ tiếng Anh của nhà trường cho biết, phòng chống bạo lực học đường là chuyên đề rất được ban giám hiệu, các giáo viên của trường quan tâm để giáo dục cho HS, tạo môi trường học đường thân thiện, an toàn.

 Mỗi tiết mục văn nghệ đều gửi đi những thông điệp ý nghĩa đến các em học sinh 

Thông qua chuyên đề Anti-Bullying Day, tổ tiếng Anh đã lồng ghép kiến thức liên quan đến Phòng chống bạo lực học đường, giúp các em không chỉ có thêm thông tin về nội dung chuyên đề này mà còn tạo sân chơi vào đầu tuần cho HS hứng khởi, cũng như giúp các em có cơ hội luyện tập, trau dồi kiến thức bộ môn tiếng Anh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm