Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường

Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Nội dung diễn đàn gồm những chia sẻ câu chuyện đẹp về tình bạn trong môi trường học đường, trong cuộc sống, định hướng việc xây dựng tình bạn đẹp trong học sinh;

Chia sẻ, trao đổi, cổ vũ những thói quen tốt, hành động đẹp trong việc phòng chống bạo lực học đường;

Chia sẻ kiến thức pháp luật có liên quan đến hậu quả do bạo lực học đường gây ra; kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường;

Tuyên dương nhũng tấm gương có thói quen tốt, hành động đẹp, tích cực trong việc tham gia giải quyết, phòng, chống bạo lực học đường.

Yêu cầu diễn đàn được tổ chức tại 100% các trường THPT, TTGDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh với hình thức sinh động, hấp dẫn, thu hút đông đảo học sinh tham gia; tạo môi trường, không khí để học sinh chủ động chia sẻ, trao đổi những vấn đề liên quan về phòng, chống bạo lực học đường; định hướng cho học sinh những chuẩn mực về ý thức, hành vi trong xây dựng tình bạn đẹp cũng như các mối quan hệ khác trong nhà trường.

Các cấp bộ Đoàn thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc, theo dõi, kiểm tra các trường trong công tác tuyên truyền và tổ chức diễn đàn.

Các trường THPT, TT GDNN-GDTX lựa chọn phương án phát động, tổ chức các hoạt động hưởng ứng diễn đàn và chương trình diễn đàn phù hợp với điều kiện thực tiễn của đơn vị.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Malaysia chuẩn bị gia nhập BRICS

Malaysia chuẩn bị gia nhập BRICS

GD&TĐ - Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim cho biết nước ông đang chuẩn bị gia nhập nhóm BRICS gồm các nền kinh tế mới nổi.