rssheader

27/10/2020

Học sinh TP.HCM thích thú với bài kiểm tra trực tuyến

Thảo Nguyên - 12/03/2019, 17:12 GMT+07 | Trao đổi
Các học sinh làm bài thi giữa kỳ môn Toán trên máy tính Các học sinh làm bài thi giữa kỳ môn Toán trên máy tính

Theo đó, giáo viên môn Toán của nhà trường đã xây dựng ngân hàng câu hỏi và biên soạn thành các mã đề căn cứ từ ma trận và cấu trúc đã được tổ bộ môn và ban giám hiệu thông qua.

Kết thúc thi môn Toán, 180 học sinh khối 12 của trường tỏ ra thích thú với lần đầu tiên làm bài thi trực tuyến tại trường.

Các em học sinh tỏ ra thích thú với  lần đầu làm bài kiểm tra trực tuyến

“Đây là lần đầu tiên nhà trường tổ chức thi theo hình thức này nên em và các bạn khá háo hức cũng có chú hồi hộp. Thi trên máy tính, không phải chép đề thi vào giấy, tụi em chỉ lo việc tính toán và làm bài. Tuy nhiên, cũng cần phải có kỹ năng sử dụng máy tính. Và cũng có đôi chút áp lực về mặt thời gian, nhưng nếu mình tập dượt nhiều lần sẽ quen. Và điều chúng em thích nhất là có điểm ngay sau khi bài làm của mình hoàn thành”, Hoàng Huy, học sinh lớp 12A9 cho biết.

Thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, tổ chức thi theo hình thức trực tuyến là một trong những bước chuẩn bị của nhà trường trong việc đổi mới phương thức kiểm tra, đánh giá, vừa phát huy tính năng động, sáng tạo của người học vừa tiết kiệm thời gian cho giáo viên.

 Các em trả lời 25 câu hỏi và kết quả bài thi, điểm số có ngay sau khi bài thi kết thúc

Để thực hiện chủ trương này, nhà trường đã phối hợp với một đơn vị tư nhân triển khai phần mềm khảo thí trực tuyến, trong đó gồm nhiều chức năng như giao bài tập về nhà, phần mềm chấm điểm tự động ngay khi các em hoàn thành bài tập, quản lý ngân hàng đề thi riêng, tạo ma trận đề thi, trộn đề thi trắc nghiệm thành nhiều nhóm mã đề thi khác nhau...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm