rssheader

24/01/2021

Dự án đầu tiên tại Việt Nam “Xanh hóa” không gian sư phạm

PV - 06/05/2019, 15:20 GMT+07 | Trao đổi
Các bé cùng tham gia trồng cây chung tay bảo vệ môi trường Các bé cùng tham gia trồng cây chung tay bảo vệ môi trường
Ngoài việc nhân rộng các mô hình vườn sinh thái tương tự như Happy Garden, “The Forest City” sẽ nghiên cứu và đưa ra giải pháp dài hạn bằng việc triển khai các chương trình GD gắn liền với môi trường dành cho các lứa tuổi từ mầm non tới THPT, nhằm xây dựng ý thức nền trong việc bảo vệ môi trường, cũng như việc đưa ra quyết định về các vấn đề liên quan tới môi trường.
Bà Nguyễn Ngọc Anh – đồng sáng lập dự án

The Forest City” bao gồm hai nhánh triển khai song song và tương hỗ lẫn nhau:

Edupedia.vn: Trang thông tin điện tử về GD hướng tới mục tiêu GD phát triển bền vững, gồm các chương trình bản quyền về GD môi trường, GD nghệ thuật, và GD mầm non từ các tổ chức GD hàng đầu trên thế giới.

Botanical.vn: Những khu vườn của Botanical Gardens có cảnh sắc sinh động và sự đa dạng, phong phú về thực vật, mang đến hình thức trải nghiệm sinh thái chưa từng có tại Việt Nam.

Ca sĩ Bảo Trâm Idol cùng con gái tham gia trải nghiệm tại sự kiện 

Botanical Gardens đóng vai trò: Một tổ chức GD dựa trên nền tảng Khoa học tự nhiên; Một mô hình kiểu mẫu thực hành phương pháp quản lý tốt nhất với môi trường tự nhiên; Một địa điểm độc đáo để sử dụng cho các sự kiện và các chương trình quy mô lớn/nhỏ; Một bảo tàng sống bảo tồn và giữ gìn các loại thực vật giá trị.

Bé cùng mẹ cắm hoa tại sự kiện

“The Forest City” được thực hiện với mong muốn góp phần cải thiện môi trường sống hiện tại bằng việc nỗ lực chung tay cùng các chủ vườn trên khắp địa bàn Hà Nội giữ gìn, phát triển hệ sinh thái cây trồng hiện có, ngăn chặn tình trạng đô thị hóa lan ra nhanh chóng như hiện nay.

Thêm vào đó, tận dụng hiệu quả các không gian XANH tại hệ thống vườn thuộc Botanical để kết hợp với các trường học trong khối Green School GD ý thức bảo vệ và gìn giữ môi trường cho các HS ngay từ khi còn nhỏ.

Bé trải nghiệm vẽ tranh bằng màu thực vật

Dự án còn đem tới cho các trường học tại Hà Nội cơ hội cải thiện không gian sư phạm ngay chính tại cơ sở mình qua mô hình GREEN SCHOOL được xây dựng theo chuẩn GD Project Learning Trees của Hoa Kỳ.

“The Forest City” mong muốn thông qua sự kiện ra mắt các nhà trường và phụ huynh HS sẽ thấy vai trò quan trọng trong việc nhân rộng không gian xanh, xây dựng trường học thân thiên, chủ động tìm tòi sáng tạo phát triển môi trường học đường an lành, thực hiện mô hình “xanh hóa” học đường và gia đình.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm