Trao 101 suất học bổng “Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt qua đại dịch” tại Long An

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chiều ngày 22/8, UBND tỉnh Long An phối hợp với Tập đoàn BITEX GROUP tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch”, trao học bổng cho những học sinh mồ côi cha, mẹ trong đợt dịch Covid-19 trên địa bàn.
Ông Nguyễn Xuân Dũng và ông Phạm Tấn Hoà tặng học bổng cho các em học sinh.
Ông Nguyễn Xuân Dũng và ông Phạm Tấn Hoà tặng học bổng cho các em học sinh.

Tại chương trình, đơn vị tài trợ đã trao 101 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất và 100 phần quà học tập trị giá 1 triệu đồng/suất cho mỗi học sinh với mong muốn được chia sẻ những khó khăn, mất mát, hỗ trợ và đồng hành giúp các em có điều kiện chuẩn bị tốt hơn cho năm học mới.

Ông Phạm Tấn Hoà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An phát biểu tại buổi trao học bổng. ảnh 1

Ông Phạm Tấn Hoà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An phát biểu tại buổi trao học bổng.

Các em học sinh mồ côi sẽ được hỗ trợ theo hình thức trao học bổng và trao tặng dụng cụ học tập trong suốt quá trình học tập ở tất cả các cấp học. Sau đó, dựa vào tình hình thực tế, chương trình sẽ cân nhắc việc tiếp tục thỏa thuận giai đoạn 2 trong vòng 5 năm tiếp theo.

Ông Nguyễn Xuân Dũng phát biểu tại buổi trao học bổng. ảnh 2

Ông Nguyễn Xuân Dũng phát biểu tại buổi trao học bổng.

Phát biểu tại buổi trao học bổng, ông Nguyễn Xuân Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn BITEX GROUP cho biết, năm 2020, ngay từ những ngày đầu đại dịch Covid bùng phát tại Việt Nam, BITEX đã lập tức triển khai chương trình “Tiếp sức tuyến đầu chống dịch” để cùng chung tay góp sức với ngành y tế và xã hội trong cuộc chiến chống lại đại dịch.

Ông Nguyễn Xuân Dũng trao học bổng cho các em học sinh. ảnh 3

Ông Nguyễn Xuân Dũng trao học bổng cho các em học sinh.

Đại dịch đã để lại quá nhiều tổn thất cả về vật chất lẫn tinh thần, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sức khoẻ của người dân. Trong đó, nhiều trẻ em đã mất đi cha hoặc mẹ, thậm chí là không còn người thân bên cạnh.

Ông Đỗ Quang Vinh thành viên Hội đồng quản trị (áo trắng), Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Anh Khuê Watch và ông Võ Lê Tuấn, Chủ tịch hội khuyến học tỉnh Long An tặng học bổng cho các em học sinh. ảnh 4

Ông Đỗ Quang Vinh thành viên Hội đồng quản trị (áo trắng), Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Anh Khuê Watch và ông Võ Lê Tuấn, Chủ tịch hội khuyến học tỉnh Long An tặng học bổng cho các em học sinh.

Thấu hiểu nỗi đau mà các em đang phải từng ngày vượt qua, ngay khi kết thúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, Công ty BITEX và Anh Khuê Watch đã xin ý kiến chỉ đạo từ Bộ GD&ĐT, phối hợp với Sở GD&ĐT các tỉnh thành, trong đó có Sở GD&ĐT Tỉnh Long An, để thực hiện chương trình “Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch".

Chương trình “Đồng hành trẻ mồ côi vượt đại dịch” sẽ được thực hiện xuyên suốt trong 5 năm từ 2022-2027 với 800 suất và tổng giá trị lên đến 10 tỷ đồng. Chương trình có thể tăng thêm kinh phí nếu có phát sinh số lượng các trẻ em cần hỗ trợ.

Ông Nguyễn Đắc Lực, thành viên Hội đồng quản trị, Phó Tổng giám đốc BITEX GROUP và bà Phan Thị Dạ Thảo, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Long An tặng học bổng cho học sinh. ảnh 5

Ông Nguyễn Đắc Lực, thành viên Hội đồng quản trị, Phó Tổng giám đốc BITEX GROUP và bà Phan Thị Dạ Thảo, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Long An tặng học bổng cho học sinh.

Đến nay, chương trình “Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch” đã giúp đỡ hơn 200 em học sinh tại khu vực TPHCM và hơn 100 em học sinh tỉnh Bình Dương.

“Thông qua chương trình lần này, chúng tôi hy vọng có thể san sẻ một phần khó khăn mà các em đang phải từng ngày cố gắng vượt qua; góp phần tiếp thêm động lực, giúp các em vững tin hơn trên hành trình cắp sách đến trường, phát triển bản thân và hơn hết có một niềm tin vững vàng về tương lai tốt đẹp.

Đồng thời, chúng tôi cũng hy vọng có thể lan tỏa những thông điệp ý nghĩa về sức mạnh của sự chia sẻ, giúp các em có cơ hội được đón nhận nhiều sự quan tâm từ cộng đồng và xã hội hơn”, ông Dũng nhấn mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Tấn Hoà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An đã đánh giá cao những nỗ lực của BITEX Group và Anh Khuê Watch trong việc trao học bổng “Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch”. Ông Hoà khẳng định: “Những nghĩa cử cao đẹp của các công ty, nhà hảo tâm, trong đó có BITEX và Anh Khuê Watch đã góp phần xoa dịu nỗi đau, sự mất mát của các em, tiếp thêm động lực cho học sinh mồ côi do Covid-19 có thêm điều kiện để bước vào đời trong tương lai”.

Trẻ em và người lớn buôn K'nia 3 vui đón Tết Trung thu - Ảnh: TT.

Vui Trung thu cùng trẻ em buôn K'nia 3

GD&TĐ - Báo Giáo dục và Thời đại tại miền Trung - Tây Nguyên phối hợp Sở GD&ĐT Đắk Lắk, Bách hóa Xanh Đắk Lắk mang Tết Trung thu về với buôn K'nia 3.