Trấn Thành van xin "hãy cứu lấy Bồ già"

GD&TĐ - "Em mong các anh chị phóng viên ở các toà soạn, những người đưa tin như YouTuber, reviewer và cả quý vị khán giả hãy thương Trấn Thành, thương anh em diễn viên đoàn phim, cũng như thương điện ảnh Việt...".
Trần Thành tự viết kịch bản, đóng chính và tham gia vai trò đạo diễn của bộ phim Bố Già.
Trần Thành tự viết kịch bản, đóng chính và tham gia vai trò đạo diễn của bộ phim Bố Già.

"Bố Già" là bộ phim điện ảnh do chính Trấn Thành đầu tư sản xuất, viết kịch bản, đóng chính và tham gia vai trò đạo diễn.

Trong ngày 5/3 (suất chiếu sớm), bộ phim Bố Già đã thu về 10,6 tỷ,  ngày thứ 2 thu về thêm 22 tỷ, tự phá kỷ lục chính mình ở ngày sneakshow tiếp theo với thành tích 30 tỷ trong ngày chiếu thứ 3 (7/3) và chính thức cán mốc 100 tỷ tính đến 16h30 ngày 9/3.

Bộ phim Bố già đã trở thành phim Việt đạt doanh thu 100 tỷ nhanh nhất từ trước tới nay.

Tuy nhiên, mới đây Trần Thành đã phải lên tiếng, viết tâm thư trang cá nhân của mình để “van xin” khán giả. Bởi bộ phim đang được quan tâm nhất hiện nay nên nhiều người đã bất chấp để gây chú ý và câu view bằng cách đăng trích đoạn cảnh kết phim hay tiết lộ nội dung phim hoặc các cảnh bất ngờ có tính chất bước ngoặt của phim.

Trấn Thành chia sẻ: “Trước tiên em xin cảm ơn quý vị khán giả lẫn anh em nhà báo và đồng nghiệp đã yêu thương ủng hộ Bố già trong 3 ngày sneakshow vừa qua!

Chắc hẳn không ít người sau khi xem phim cũng đã có sự đồng cảm với nhân vật, thấy mình và gia đình mình trong đó nên về nhà sẽ muốn viết ngay 1 cái gì đó để thổ lộ cảm xúc.

Nhưng một lần nữa, Trấn Thành năn nỉ cũng được, van xin cũng được: Mong quý vị đừng tiết lộ tình tiết quan trọng của phim bố già (spoil) lên mạng xã hội nữa ạ.

Ai cũng muốn giữ cảm giác không biết gì và tinh khôi khi đi xem phim để được tận hưởng những cú twist và sự bất ngờ đến từ phim. Thế mà những người xem trước cứ về kể hết nội dung lên facebook thì còn gì cho người xem sau thưởng thức nữa ạ!

Một phim chỉ có 2-3 chỗ đạo diễn cố tình lừa khán giả cho hấp dẫn mà bị mở hết ra thì còn gì bộ phim đó nữa?

Tôi vừa đọc 1 bài báo kể hầu hết toàn hộ nội dung phim Bố già và đăng lên luôn, mà báo lớn luôn. Tôi ngồi thừ người ra, tự hỏi sao người ta làm vậy với tôi chứ? Tôi mới chiếu sớm có 3 ngày thôi quý vị ơi! Còn chưa tới ngày công chiếu nữa mà đi kể hết nguyên phim người ta ra. Không thấy tội cho công sức của đoàn phim và anh em diễn viên hay sao? Mà nỡ lòng nào đi làm như vậy!

Tôi đau lòng buồn cả buổi chiều đến giờ! Vì thấy mọi người hình như không còn giới hạn nào dành cho nhau nữa. Muốn làm gì làm, không cần biết có tổn thương hay gây thiệt hại gì cho ai cả! Hãy nhắm mắt lại, tưởng tượng các bạn là nạn nhân, các bạn sẽ đau buồn thế nào?

...

Biết là mọi người đang rất muốn viết về nó, nhưng chia sẻ cảm nhận, bày tỏ cảm xúc khác với "tiết lộ nội dung phim".

Em mong các anh chị phóng viên ở các toà soạn, những người đưa tin như YouTuber, reviewer và cả quý vị khán giả hãy thương Trấn Thành, thương anh em diễn viên đoàn phim, cũng như thương điện ảnh Việt.

Hãy tạo ra một thế giới xem phim văn minh, tuyệt đối không tiết lộ nội dung quan trọng của phim.

Trấn Thành trân trọng cảm ơn!

Hãy cứu lấy BỐ GIÀ. Em van mọi người!", Trấn Thành viết trên trang cá nhân.

Trấn Thành van xin "hãy cứu lấy Bồ già" ảnh 1
Tâm thư kêu cứu của Trấn Thành.

Theo lời ông xã Hariwon, anh "năn nỉ", "van xin" mọi người không tiết lộ những tình tiết quan trọng của bộ phim lên mạng xã hội, để tạo điều kiện cho tất cả khán giả tận hưởng bộ phim một cách trọn vẹn nhất. Đó cũng là sự tôn trọng dành cho những người làm điện ảnh. 

Bộ phim điện ảnh "Bố Già" còn có sự tham gia của các diễn viên: NSND Ngọc Giàu, Lê Giang, Lan Phương,... Phim do Vũ Ngọc Đãng đồng đạo diễn cùng Trấn Thành và sẽ chính thức được khởi chiếu vào ngày 12/3 tại các rạp trên toàn quốc.

Ảnh minh họa Internet.

Kinh nghiệm khởi nghiệp thành công

GD&TĐ - Với niềm đam mê cùng sự tự tin, sáng tạo, nhiều sinh viên ấp ủ ý tưởng khởi nghiệp từ khi ngồi trên ghế nhà trường.
Cô Hiền và các cháu ở Trường Mầm non Trà Thanh.

Người gieo ước mơ giữa đại ngàn

GD&TĐ - Gần 20 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục vùng cao Quảng Ngãi, cô Trần Thị Minh Hiền có nhiều đóng góp trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.
Tuổi trẻ, niềm tin và khát vọng

Tuổi trẻ, niềm tin và khát vọng

GD&TĐ -  Khí thế mới, vận hội mới đang chào đón và mong chờ ở thế hệ trẻ đóng góp công sức của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.