Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trận cầu đinh trên sân đấu vừa thoát án “không tưởng“

27/04/2019, 09:44 GMT+7 | Thể thao

19h hôm nay, Hà Nội FC vs TP.HCM sẽ gặp nhau ở vòng 7 V-League 2019 trên sân Hàng Đẫy – sân đấu mà ngày hôm qua, được Ban giải quyết khiếu nại VFF giải cứu nhanh "không tưởng" sau án phạt “treo sân” trước đó của Ban kỷ luật VFF.

"BTC trận đấu Hà Nội phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra vi phạm nghiêm trọng là đốt pháo sáng, cần phải được xử lý nghiêm khắc". Tuy nhiên, khi so sánh mức áp dụng hình phạt giữa hai CLB thì BTC trận đấu CLB Hà Nội bị áp dụng hình phạt nặng hơn là không hợp lý vì hoạt động ném pháo sáng hoàn toàn do lỗi từ CĐV Hải Phòng.

"Để xảy ra vi phạm có trách nhiệm của nhiều đơn vị và cá nhân. Đặc biệt, Ban Giải quyết khiếu nại đánh giá: các trận đấu tiếp theo sẽ thu hút các cổ động viên của các CLB khác, các khán giả trung lập, nếu đóng cửa sân Hàng Đẫy vì lý do cổ động viên Hải Phòng vi phạm thì sẽ ảnh hưởng đến các cổ động viên của các CLB khác và những người hâm mộ bóng đá chân chính.

Hàng Đẫy là tâm điểm của dư luận sau "cơn mưa" pháo sáng và án phạt treo sân những ngày qua.

Một điểm nữa được xem xét đến chính là cặp đấu giữa CLB Hà Nội và CLB TPHCM sắp tới rất được chờ đợi, được tổ chức đúng dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, cần được tổ chức có số đông cổ động viên, tạo khí thế trong ngày hội".

Đó là những lý do Ban khiếu nại VFF đưa ra cho việc xóa án sân Hàng Đẫy. Và một lần nữa, người ta lại thấy Ban khiếu nại VFF “đè” Ban kỷ luật VFF thành công.

Nhưng thôi, hãy cứ vui vì Hàng Đẫy không bị đóng cửa và trận cầu được xem là “chung kết lượt đi” sẽ lại rôm rả, hào hứng khi có những tiếng hò reo từ khán đài.

Phần còn lại và quan trọng hơn cả là cuộc chơi dưới sân bây giờ phải làm sao cho xứng, cho bõ công Ban khiếu nại VFF đã ra tay kịp thời.

Hà Nội FC đang kém TP.HCM 2 điểm trên bảng xếp hạng nhưng vẫn được đánh giá cao hơn. Tập thể của đội bóng thủ đô là những ngôi sao cả nội lẫn ngoại. Lối chơi có bản sắc và luôn có thừa sự kiêu hãnh của một đội bóng lớn mỗi khi bị thách thức.

TP.HCM thì ngược lại, không có ngôi sao trong đội hình nhưng là một tập thể gắn kết, kỷ luật và thi đấu đầy khát vọng. Ngôi sao lớn nhất của đội bóng Sài thành lúc này chính là thuyền trưởng Chung Hea Seong – người bạn của HLV Park Hang Seo.

Tối nay, sau cơn "biến loạn pháo sáng", người ta chờ đợi Hà Nội FC giải mã hiện tượng TP.HCM và cũng chờ đợi thực tài Chung Hea Seong cao đến mức nào trước dàn sao nhà bầu Hiển.

Theo vtc

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm