Trạm tác chiến điện tử Anklav, cơ sở năng lượng bị phá hủy, Su-27 và 199 UAV rơi

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã phá hủy cơ sở năng lượng và trạm tác chiến điện tử Ukraine, bắn rơi Su-27 và 199 UAV trong ngày.

Trạm tác chiến điện tử Anklav, cơ sở năng lượng bị phá hủy, Su-27 và 199 UAV rơi

Ngày 3/2, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo về tiến trình của hoạt động quân sự đặc biệt.

Các lực lượng vũ trang Liên bang Nga tiếp tục hoạt động vô hiệu hóa đội hình Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) trên lãnh thổ khu vực Kursk.

Các đơn vị từ Lực lượng Sever của Nga đã gây hỏa lực cho đội hình gồm 7 lữ đoàn cơ giới, 4 lữ đoàn tấn công đường không và 1 lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ của AFU.

Giao tranh diễn ra gần Viktorovka, Gogolevka, Goncharovka, Guyevo, Daryino, Zazulevka, Zaoleshenka, Kazachya Loknya, Kolmanov, Kositsa, Kubatkin, Kurilovka, Lebedevka, Loknya, Malaya Loknya, Martynovka, Maryevka, Makhnovka, Melovoy, Mirny, Nikolsky, Novaya Sorochina, Pogrebki…

Các lực lượng Nga đã tấn công vào lực lượng và thiết bị của AFU gần Barvinkovo, Basovka, Belovody, Veselovka, Zhuravka cũng như Miropolye ở vùng Sumy.

Trong ngày, ở vùng Kursk, AFU mất: 210 quân, 2 xe chiến đấu bộ binh , 2 xe bọc thép chở quân, 9 xe chiến đấu bọc thép, 9 xe cơ giới, 4 khẩu pháo dã chiến, 4 khẩu súng cối và 1 kho đạn dược.

tram-tac-chien-dien-tu-anklav-co-so-nang-luong-bi-pha-huy-su-27-va-199-uav-roi-2.jpg
Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 03/2/2025, khu vực biên giới Kursk. (Ảnh: Rybar)

Theo hướng Kharkov, các đơn vị của Tập đoàn quân Sever gây thiệt hại cho các đội hình của 2 lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ gần Udy và Okhrimovka (khu vực Kharkov).

Tổn thất của AFU ở hướng trên trong ngày là: 35 quân và 3 khẩu pháo dã chiến.

Ở hướng Kupyansk, Tập đoàn quân Zapad của Nga đã cải thiện tình hình chiến thuật.

Họ tấn công nhân lực và trang thiết bị của 1 lữ đoàn xe tăng, 3 lữ đoàn cơ giới, 1 lữ đoàn jaeger, 1 lữ đoàn tấn công, 1 lữ đoàn không vận của AFU và 1 lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ Ukraine.

Giao tranh diễn ra gần Borovaya, Kupyansk, Zagoruykovka, Zeleny Gai (khu vực Kharkov), Novoyegorovka (Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng - LPR) và Yampol (Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng - DPR).

Tổn thất của AFU ở hướng trên là: 300 quân, 1 xe bọc thép chở quân M113 do Hoa Kỳ sản xuất, 7 xe bán tải và 5 khẩu pháo dã chiến, gồm 2 khẩu do phương Tây sản xuất. Một trạm tác chiến điện tử Anklav đã bị phá hủy.

Ở hướng Donetsk, Tập đoàn quân Yug của Nga có được các tuyến và vị trí thuận lợi hơn.

Họ gây tổn thất cho 4 lữ đoàn cơ giới, 1 lữ đoàn không vận của AFU, 1 lữ đoàn thủy quân lục chiến và 2 lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ gần Dronovka, Verkhnekamenskoye, Orekhovo-Vasilevka, Predtechino, Chasov Yar, Dachnoye và Ulakly (DPR).

Tổn thất của AFU ở hướng trên trong ngày là: 220 quân, 1 xe chiến đấu bọc thép và 4 xe cơ giới. Hai kho đạn đã bị phá hủy.

Ở hướng Avdeevka, Tập đoàn quân Tsentr của Nga tiếp tục tham gia vào các hoạt động tấn công tích cực.

Họ tấn công nhân lực và trang thiết bị của 6 lữ đoàn cơ giới, 1 lữ đoàn bộ binh cơ giới, 1 lữ đoàn jaeger của AFU, 1 lữ đoàn thủy quân lục chiến, 2 lữ đoàn vệ binh quốc gia và Lữ đoàn tấn công Lyut của Cảnh sát quốc gia Ukraine.

Giao tranh diễn ra gần Dzerzhinsk, Lysovka, Kotlino, Dimitrov, Uspenovka, Yasenovoye và Andreyevka (DPR).

Tổn thất của AFU ở hướng trên là: 520 quân, 5 xe chiến đấu bọc thép, gồm 1 xe bọc thép chở quân Viking do Thụy Điển sản xuất, 3 xe cơ giới và 2 khẩu pháo.

tram-tac-chien-dien-tu-anklav-co-so-nang-luong-bi-pha-huy-su-27-va-199-uav-roi.jpg
Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 03/2/2025. (Ảnh: Rybar)

Ở hướng Nam Donetsk, Tập đoàn quân Vostok của Nga tiếp tục tiến sâu vào hệ thống phòng thủ của AFU.

Họ tấn công các đội hình gồm 1 lữ đoàn xe tăng, 2 lữ đoàn cơ giới của AFU và 3 lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ Ukraine gần Razdolnoye, Burlatskoye, Novoselka, Vesyoloye, Novopol và Dneproenergiya (DPR).

Tổn thất của AFU ở hướng trên là: 150 quân, 3 xe chiến đấu bọc thép và 4 khẩu pháo dã chiến, gồm 1 hệ thống pháo tự hành Caesar 155 mm do Pháp sản xuất. Một trạm tác chiến điện tử đã bị phá hủy.

Ở hướng Kherson, Lực lượng Dnepr của Nga giao tranh với quân nhân và thiết bị của 1 lữ đoàn cơ giới, 1 lữ đoàn bộ binh và 3 lữ đoàn phòng thủ bờ biển của AFU gần Malye Shcherbaki (khu vực Zaporozhye), Dneprovskoye và Otradokamenka (khu vực Kherson).

Tổn thất của AFU ở hướng trên là: 70 quân, 8 xe cơ giới và 2 khẩu pháo dã chiến. Một kho đạn đã bị xóa sổ.

Các lực lượng Nga đã tấn công cơ sở năng lượng hỗ trợ các hoạt động của AFU, cơ sở hạ tầng các sân bay quân sự, xưởng, kho và địa điểm phóng UAV cũng như các cụm nhân lực và thiết bị của đối phương ở 146 khu vực.

Máy bay chiến đấu của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga đã bắn hạ 1 máy bay Su-27 của Không quân Ukraine.

Các hệ thống phòng không Nga bắn hạ 4 quả bom dẫn đường Hammer do Pháp sản xuất, 7 quả đạn pháo phản lực phóng loạt HIMARS do Hoa Kỳ sản xuất và 199 UAV cánh cố định, trong đó có 124 máy bay không nằm trong khu vực tác chiến quân sự đặc biệt.

Theo trang Pravda, Tổng tham mưu các Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 2/2, phía Nga mất thêm: 1.300 quân, 12 xe tăng, 18 xe chiến đấu bọc thép, 51 hệ thống pháo, 1 hệ thống phóng loạt, 3 hệ thống phòng không, 118 UAV, 89 phương tiện chở nhiên liệu và 2 phương tiện đặc biệt.

Tên lửa Iskander và pháo phản lực Tornado tấn công các điểm triển khai quân ở vùng Sumy; Giao tranh rực lửa ở Pogrebki vùng biên giới Kursk; Phá hủy loạt phương tiện chiến đấu trên chiến trường.
Theo Bộ QP Nga/Pravda

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ