Trailer ‘Đập cánh’ hé lộ nhiều cảnh sốc của Thùy Anh

Bộ phim “Đập cánh giữa không trung” vừa hé lộ trailer thứ hai, trong đó có nhiều cảnh quay lẫn câu thoại táo bạo của diễn viên chính Thùy Anh. Phim được dán nhãn “16+” khi ra rạp.
Trailer ‘Đập cánh’ hé lộ nhiều cảnh sốc của Thùy Anh

Sau hành trình chu du qua 11 quốc gia và vùng lãnh thổ ở nhiều liên hoan phim lớn như Venice (Italy), Toronto (Canada), Kim Mã (Đài Loan)… Đập cánh giữa không trung mới chính thức ra mắt khán giả cả nước từ ngày 23/1.

Thanh Duy (vai Linh) và Thùy Anh (vai Huyền) trong một cảnh phim

Thanh Duy (vai Linh) và Thùy Anh (vai Huyền) trong một cảnh phim "Đập cánh giữa không trung".

Ba buổi chiếu tại LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ ba thành công rực rỡ với số lượng khán giả chật kín, bộ phim được kỳ vọng tạo nên một cú hích cho nền điện ảnh độc lập Việt Nam sau khi ra rạp. Từ 23/1, phim sẽ được chiếu tại hai phòng chiếu dành cho phim độc lập Việt Nam và Hàn Quốc - CGV Art House, sau đó mới được chiếu trên toàn hệ thống rạp của CGV trên toàn quốc.

Trailer chính thức mới ra mắt của bộ phim hé lộ nhiều cảnh quay cũng như lời thoại táo bạo của nữ diễn viên chính Thùy Anh. Ngay phần mở đầu trailer là cuộc trò chuyện giữa người thầy giáo và nhân vật chính - Huyền. Khi người thầy hỏi: “Em làm gì mà tôi nhắn tin, gọi điện đều không trả lời?”, Huyền (Thùy Anh đóng) đáp lại: “Phá thai ạ!” (xem trailer).

Xuyên suốt trailer, nhiều cảnh nóng giữa Thùy Anh cùng hai diễn viên Hoàng Hà (vai Tùng - người yêu của Huyền) và Trần Bảo Sơn (vai Hoàng) cũng được hé lộ thoáng qua.

Hai trong số những cảnh quay gây sốc của Thùy Anh xuất hiện trong trailer chính thức của bộ phim.

Hai trong số những cảnh quay gây sốc của nữ diễn viên 19 tuổi, Thùy Anh, xuất hiện trong trailer của bộ phim.

Được phát hành theo hướng độc lập như phim tài liệu Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp mong mỏi Đập cánh giữa không trung có thể chiếu được những khung giờ đẹp và thời gian chiếu kéo dài để những khán giả quan tâm có thể được trải nghiệm bộ phim một cách trọn vẹn nhất tại rạp chiếu.

Nguyễn Hoàng Điệp cho biết: “Với tư cách là một nhà làm phim vô tình đứng vào vai trò nhà phát hành phim độc lập cho chính bộ phim của mình, tôi nghĩ lúc này chúng tôi đang làm hết sức với những bài học đơn giản và vỡ lòng nhất về công tác phát hành. Giờ đây chúng tôi không cầu gì hơn ngoài sự chú ý, quan tâm của khán giả. Nếu khán giả dành cho Đập cánh một cơ hội, chúng tôi tin rằng, Đập cánh sẽ đạt kết quả không tồi ngoài rạp. Đó sẽ là sự khích lệ không chỉ dành cho êkíp mà còn như một cánh cửa với các nhà làm phim độc lập, phim nghệ thuật, phim thể nghiệm và tôi nghĩ, không loại trừ cả phim nhà nước nữa”.

Đập cánh giữa không trung dài 98 phút được Nguyễn Hoàng Điệp ấp ủ trong 5 năm và được sản xuất bởi một hãng phim độc lập chuyên về phim nghệ thuật và thử nghiệm. Bên cạnh đó, dự án còn được hỗ trợ bởi ba nhà đồng sản xuất đến từ Pháp, Đức, Nauy. Bộ phim cũng từng nhận tài trợ của nhiều Quỹ điện ảnh trên thế giới: World Cinema Fund (LHP Berlin, Đức), World Cinema Support (LHP Cannes, Pháp), Sorfund (Nauy) - quỹ điện ảnh lớn nhất Bắc Âu, Fonds Francophone de production audiovisuelle du Sud (Pháp) và CDEF (Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam).

"Đập cánh giữa không trung" giới thiệu tới khán giả hai gương mặt trẻ là Thùy Anh và Hoàng Hà. ảnh 3

"Đập cánh giữa không trung" giới thiệu tới khán giả hai gương mặt trẻ là Thùy Anh và Hoàng Hà.

Huyền (Thùy Anh) là một cô gái trẻ đang cần tiền để phá thai. Tùng (Hoàng Hà) - bạn trai của cô, bỗng nhiên biến mất sau khi thua sạch số tiền tiết kiệm của hai người cho những trận chọi gà. Huyền bị bỏ lại với sự giúp đỡ duy nhất từ người bạn thân chuyển giới tên Linh (Thanh Duy). Sau đó, cô gặp Hoàng (Trần Bảo Sơn) - người có khoái cảm đặc biệt với những phụ nữ có bầu. Câu chuyện càng trở nên phức tạp hơn khi Hoàng khiến Huyền cảm thấy hạnh phúc đến nỗi cô gần như quên rằng có một bào thai đang lớn dần lên trong bụng.

Bộ phim được công chiếu tại Tuần lễ phê bình phim nằm trong khuôn khổ LHP Venice năm 2014 và nhận giải Phim đầu tay hay nhất của Liên đoàn các nhà phê bình phim châu Âu và Địa Trung Hải (FEDEORA) trao tặng. Phim đã có buổi công chiếu Bắc Mỹ thành công tại LHP Toronto (Canada), công chiếu châu Á tại LHP Quốc tế Busan, tham gia nhiều LHP uy tín khác tại Đan Mạch, Pháp, Ấn Độ, Đài Loan, Mỹ, Nauy...

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp được trao giải “Đạo diễn xuất sắc” tại LHP Quốc tế Bratislava (Slovakia) - LHP uy tín tại châu Âu dành cho phim đầu tay và phim thứ hai. Vào cuối tháng 11/2014, bộ phim đã có ba buổi chiếu thành công tại LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ ba và thắng giải “Phim được Ban giám khảo lựa chọn”. Sau đó, bộ phim tiếp tục được công chiếu tại Pháp và được trao giải “Special Mention” tại LHP ba lục địa.

Theo VnExpress
Ảnh minh họa/ITN.

Nhớ đêm hội rước đèn...

GD&TĐ - Với tôi, Trung thu qua đi bao mùa trăng cũng là bấy nhiêu kỷ niệm ấu thơ xâu chuỗi thành vòng tròn lấp lánh.
Ảnh minh họa.

Mùa Thu trong thơ thời Lý Trần

GD&TĐ - Thơ viết về mùa Thu thời Trung đại không chỉ là hiện tượng tự nhiên mà còn gửi gắm nhiều suy ngẫm thời cuộc cùng triết lý nhân sinh sâu sắc.