Trà Vinh: Tiếp sức người dân về quê tránh dịch

GD&TĐ - Đầu tháng 10 đến nay, hàng nghìn người từ TP Hồ Chí Minh, Đông Nam Bộ trở về Trà Vinh bằng phương tiện xe máy. Hỗ trợ người dân, các tình nguyện viên, lực lượng chức năng luôn túc trực tại chốt kiểm soát 24/24.
Lực lượng chức năng phát thực phẩm, nước uống cho người dân về quê.
Lực lượng chức năng phát thực phẩm, nước uống cho người dân về quê.

Ghi nhận tại chốt Cầu Cổ Chiên (huyện Càng Long, Trà Vinh) có rất đông người dân về quê qua chốt. Tại đây, nhiều hoạt động hỗ trợ được diễn ra, tạo điều kiện cho người dân về khu vực cách ly an toàn.

Theo tìm hiểu, số người dân đến được chốt kiểm soát cầu Cổ Chiên đa số là người dân của các huyện trong tỉnh Trà Vinh… Trước đó, họ đã vượt qua các chốt kiểm soát tại Long An và Tiền Giang để tiếp tục hành trình về quê bằng xe gắn máy.

Để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19, các lực lượng gồm y tế, công an, quân đội tăng cường túc trực tại chốt kiểm soát dịch, đồng thời phân luồng đón những người dân về khu cách ly tập trung an toàn.

Cùng với đó, sự giúp đỡ về đồ ăn, thức uống của các tổ chức, cá nhân dành tặng giúp bà con ấm lòng, an tâm khi tham gia cách ly.

Anh Trần Quốc Qui (ngụ huyện Cầu Ngang, Trà Vinh) cho biết, anh đi đến Bình Dương hồi tháng 7, vì dịch bùng phát nên bị kẹt lại. Sau đó anh tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch Bình Dương. Sau nhiều tháng tham gia, tình hình dịch cơ bản được kiểm soát, anh quyết định về quê.

Anh Quốc Qui cho biết thêm, chạy xe dọc đường cảm thấy đói nhưng không dám dừng lại kiếm quán ăn, cũng ít ai dám bán hàng. Khi đến chốt của Trà Vinh, được phát cơm, nước uống rồi được tạo điều kiện qua chốt về quê và tuân thủ quy định cách ly. “Tôi chỉ mong được về tới quê nhà là mừng lắm rồi”, anh Qui chia sẻ.

Trước đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Trà Vinh đã thành lập các Khu cách ly tập trung tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh để tiếp nhận, cách ly y tế bà con về quê.

Đến chiều ngày 7/10, Ban Cứu trợ - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh đã tiếp nhận ủng hộ quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của 727 tổ chức, cá nhân với tổng số tiền trên 36,729 tỷ đồng (tiền mặt); 47 tổ chức, cá nhân hỗ trợ bằng hiện vật trị giá 20,630 tỷ đồng.

Một số hình ảnh người dân trở về tỉnh Trà Vinh:

Trà Vinh: Tiếp sức người dân về quê tránh dịch ảnh 1
Người dân về đến cửa ngõ tỉnh Trà Vinh thuộc địa phận huyện Càng Long.
Trà Vinh: Tiếp sức người dân về quê tránh dịch ảnh 2
Trong dòng người về quê có nhiều trẻ em và phụ nữ mang thai.
Trà Vinh: Tiếp sức người dân về quê tránh dịch ảnh 3
Trẻ em theo cha mẹ về quê được phát đồ ăn, nước uống.
Trà Vinh: Tiếp sức người dân về quê tránh dịch ảnh 4
Lực lượng chức năng túc trực hỗ trợ đồ ăn, nước uống cho người dân và hướng dẫn khai báo, cách ly.
Trà Vinh: Tiếp sức người dân về quê tránh dịch ảnh 5
Công tác hỗ trợ được thực hiện 24/24 để giúp người dân về quê.
Hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS

Ông Medvedev khen ngợi HIMARS

GD&TĐ - Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev gọi hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS mà Mỹ chuyển cho Ukraine là vũ khí hiệu quả.
Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.