TP.HCM yêu cầu tạo mọi điều kiện phát hành SGK phục vụ năm học mới

GD&TĐ - Văn phòng UBND TP.HCM đã có văn bản khẩn gửi Sở GD&ĐT, Sở Giao thông vận tải, Công an TP về việc tạo điều kiện phục vụ phát hành SGK cho năm học 2021-2022.
Giáo viên tại TP.HCM trao đổi, thảo luận để lựa chọn SGK hồi tháng 3/2020. Ảnh minh họa
Giáo viên tại TP.HCM trao đổi, thảo luận để lựa chọn SGK hồi tháng 3/2020. Ảnh minh họa

Văn bản nêu rõ, tiếp nhận công văn số 3501 của Bộ GD&ĐT về việc tạo điều kiện phát hành sách giáo khoa phục vụ cho năm học mới, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức chỉ đạo giao Sở GD&ĐT phối hợp Sở Giao thông vận tải và Công an TP tạo điều kiện để vận chuyển, cung ứng SGK tới trường, học sinh, phụ huynh để chuẩn bị năm học mới.

Các cơ sở giáo dục chủ động rà soát nhu cầu, số lượng sách giáo khoa thực tế cần cung cấp thông tin cho địa phương và các nhà xuất bản, các đơn vị phát hành sách giáo khoa để thuận tiện phối hợp.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP, Sở GD&ĐT TP đã đề nghị các phòng GD&ĐT chủ động tham mưu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện xây dựng phương án cụ thể, phối hợp các lực lượng để cung ứng sách giáo khoa phù hợp tình hình thực tế đến học sinh và phụ huynh trên địa bàn.

Bên cạnh đó, đề nghị các cơ sở GD chủ động rà soát lại nhu cầu, số lượng sách giáo khoa thực tế cần cung cấp, thông tin cho địa phương và các nhà xuất bản, các đơn vị phát hành sách giáo khoa để thuận tiện phối hợp.

Kỹ sư Trần Văn Tuấn bên mô hình cầu trượt thoát hiểm cho tòa nhà cao tầng.

Cầu trượt thoát hiểm cho nhà cao tầng

GD&TĐ - Giải pháp thoát hiểm nhà cao tầng bằng hệ thống cầu trượt sẽ khắc phục được những nhược điểm mà các giải pháp thoát hiểm hiện nay đang mắc phải.