TP.HCM: Xe taxi, xe công nghệ được hoạt động từ ngày 23/4

TP.HCM: Xe taxi, xe công nghệ được hoạt động từ ngày 23/4

Theo đó, đối với hoạt động vận tải khách đường bộ: Cho phép hoạt động vận tải khách bằng xe taxi, xe hợp đồng (dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ) hoạt động bình thường.

Hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt có trợ giá, Sở GTVT TP.HCM sẽ công bố các tuyến hoạt động trở lại sau ngày 3/5. Hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt không trợ giá và liên tỉnh liền kề được hoạt động trở lại theo phương án khai thác tuyến do Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng công bố biểu đồ chạy xe đã được thống nhất phương án với Sở GTVT tỉnh liền kề có liên quan.

Đối với hoạt động vận tải khách liên tỉnh:

Về tuyến cố định: chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn 1 chuyến/tuyến).

Loại hình xe hợp đồng (trừ xe dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch: chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo tổng số xe đơn vị kinh doanh vận tải nếu có kết nối đến các tỉnh, thành thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% theo tổng số xe đơn vị kinh doanh vận tải nếu có kết nối đến các tỉnh, thành phố thuộc nhóm có nguy cơ thấp.

TP.HCM: Xe taxi, xe công nghệ được hoạt động từ ngày 23/4 ảnh 1
Bến phà Cát Lái được hoạt động bình thường trừ xe ô tô trọng tải trên 8 tấn.

Đối với hoạt động vận tải khách đường thủy: bến phà Cát Lái hoạt động bình thường trừ xe ô tô có tổng tải trọng trên 8 tấn; bến phà Bình Khánh hoạt động bình thường; tuyến xe buýt đường thủy số 01 dừng hoạt động cho đến hết ngày 3/5; các tuyến liên tỉnh tối đa 1 chuyến/tuyến/ngày; các vận tải hành khách ngang sông và nội tỉnh hoạt động bình thường.

Trong công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch khi vận chuyển: Tất cả các đơn vị kinh doanh vận tải, phương tiện và người tham gia giao thông phải đảm bảo điều kiện an toàn theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn với hoạt động giao thông vận tải trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 do Thành phố ban hành. Đồng thời thực hiện nghiêm túc theo quy định của Bộ GTVT tại công văn số 3863 ngày 22/4 về hướng dẫn các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 trên phương tiện giao thông và các quy định của ngành y tế.

Sở GTVT TP.HCM cũng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải khách theo hợp đồng phải gửi danh sách phương tiện hoạt động đến Sở để kiểm tra, giám sát; các bến xe khách liên tỉnh xây dựng và thống nhất phương án triển khai thực hiện đến các đơn vị kinh doanh vận tải khách theo tuyến cố định; Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa TP, Giám đốc Trung tâm Quản lý Đường thủy triển khai đến các tổ chức, cá nhân hoạt động bến khách ngang sông, bến thủy nội địa phục vụ vận tải hành khách trên địa bàn TP và thông tin cho người dân biết.

Đồng thời, giao Giám đốc Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng phối hợp với các đơn vị có liên quan thống nhất công bố biểu đồ chạy xe trên từng tuyến cụ thể. Thanh tra Sở GTVT chủ động và phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra việc thực hiện nội dung thông báo mới.

Khách mời tham gia tọa đàm "Chọn việc làm hay bằng cấp".

Người học tạo ra giá trị cho bằng cấp

GD&TĐ - Chuyên gia, nhà tuyển dụng gửi lời khuyên đến thí sinh trước ngưỡng cửa ĐH tại tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp”.