Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

TP.HCM: Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng dịch bệnh CoVid-19

Thảo Nguyên - 18/02/2020, 19:37 GMT+7 | Kết nối
Trường học tại TP.HCM tiến hành khử khuẩn, tổng vệ sinh trong thời gian vừa qua để phòng chống dịch bệnh CoVid-19. Ảnh minh hoạTrường học tại TP.HCM tiến hành khử khuẩn, tổng vệ sinh trong thời gian vừa qua để phòng chống dịch bệnh CoVid-19. Ảnh minh hoạ

Theo đó, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục TP đề nghị các công đoàn cơ sở tiếp tục triển khai thực hiện một số nội dung.

Chủ động phối hợp với lãnh đạo đơn vị tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch như: trang bị khẩu trang, nước rửa tay, thực hiện tiêu độc khử trùng nhà xưởng, vệ sinh môi trường nơi làm việc,.... để ứng phó với tình hình dịch có thể kéo dài.

Tăng cường thông tin truyền thông, hướng dẫn đoàn viên và người lao động  hiểu rõ và chủ động phòng, chống dịch. Đề nghị lãnh đạo đơn vị, nhà giáo, người lao động và học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tại nơi làm việc.

Ở những đơn vị trường học có sử dụng chuyên gia và người lao động nước ngoài đi từ vùng có dịch về cần giám sát việc kiểm tra sức khỏe, thực hiện cách ly theo quy định của Bộ Y tế và tuyên  truyền để không gây hoang mang, lo lắng trong ngành.

Không chia sẻ thông tin chưa chính thức hoặc những nhận định mang tính chủ quan lên các trang mạng xã hội để tránh hiểu lầm, hiểu không đúng về tình hình dịch bệnh.

Chủ động phối hợp cùng lãnh đạo đơn vị trong việc lập kế hoạch thay đổi lại lịch giảng dạy, học tập; kết hợp việc phòng, chống dịch bệnh kéo dài (kể cả sau khi học sinh, sinh viên được phép nhập học trở lại). Tuyên truyền rõ chủ trương của Ngành trong các chỉ đạo là vì an toàn sức khỏe, tính mạng của học sinh, sinh viên và của đội ngũ sư phạm.

Liên quan đến chủ trương mua khẩu trang, nước rửa tay phòng, chống dịch bệnh, Công đoàn ngành GD TP đề nghị:

Công đoàn cơ sở tiến hành đề xuất với lãnh đạo đơn vị hỗ trợ toàn bộ hoặc một phần kinh phí mua khẩu trang, nước rửa tay cho nhà giáo, người lao động. Trường hợp gặp vấn đề gặp khó khăn về kinh phí để thực hiện nhiệm vụ trên thì công đoàn cơ sở cân đối nguồn tài chính hiện có để tiến hành mua khẩu trang, nước rửa tay hỗ trợ cho đội ngũ sư phạm.

Trường hợp lãnh đạo đơn vị và công đoàn cơ sở cùng khó khăn không có khả năng thực hiện thì công đoàn cơ sở làm tờ trình gởi về Công đoàn ngành GD Thành phố để xem xét giải quyết và báo cáo cho Liên đoàn Lao động TP.

Chủ động liên hệ với Công đoàn Dệt may Việt Nam, các doanh nghiệp khác để tìm nguồn cung cấp khẩu trang, nước rửa tay đảm bảo chất lượng để đề xuất lãnh đạo đơn vị cùng phối hợp trang bị cho đội ngũ sư phạm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm