TP.HCM: Phố bán hàng trang trí tết tấp nập dịp cuối năm

GD&TĐ - Chỉ còn ít ngày nữa sẽ đến tết Nguyên Đán, cũng vì thế, phố Hải Thượng Lãn Ông (Quận 5, TP.HCM) - con phố nổi tiếng rực rỡ với nhiều cửa hàng bán đồ trang trí tết càng trở nên tấp nập, náo nhiệt hơn thường ngày.

Đi dọc theo phố Hải Thượng Lãn Ông, người dân TP.HCM sẽ dễ dàng cảm nhận được sắc xuân đang cận kề với những câu đối đỏ, phong bao lì xì, cành mai, hoa đào, và những hình trang trí với chủ đề con giáp tết 2020 - tết Tân Sửu.

Đã gắn bó với việc bán hàng trang trí tết hơn 25 năm, chú Chu Hải Bình chia sẻ: "càng gần tết thì khách càng đông hơn, những ngày từ 28 đến 30 tết, người mua tấp nập, có khi bán cả ngày mà không kịp ăn. Năm nay, tuy là ảnh hưởng của dịch nhưng khách mua hàng vẫn tấp nập như mọi năm".

Một chủ cửa hàng khác cũng cho biết, khoảng trước tết hơn một tháng, tại phố Hải Thượng Lãn Ông đã bắt đầu bày bán các mặt hàng trang trí tết, người bán, người mua tấp nập từ tận sáng sớm đến tối muộn.

Dưới đây là những hình ảnh ghi lại không khí tấp nập bán hàng trang trí ngày Tết:

Phố Hải Thượng Lãn Ông (Quận 5, TP.HCM) rực rỡ màu sắc tết. ảnh 1
Phố Hải Thượng Lãn Ông (Quận 5, TP.HCM) rực rỡ màu sắc tết.
Con phố với hàng chục cửa hàng bán đồ trang trí tết luôn tấp nập từ khi bắt đầu mở cửa. ảnh 2
Con phố với hàng chục cửa hàng bán đồ trang trí tết luôn tấp nập từ khi bắt đầu mở cửa.
Chú Chu Hải Bình chia sẻ về công việc bán hàng tại đường Hải Thượng Lãn Ông. ảnh 3
Chú Chu Hải Bình chia sẻ về công việc bán hàng tại đường Hải Thượng Lãn Ông.
Từng cành hoa mai, hoa đào bằng vải được người bán sắp xếp xen kẽ, khoe sắc khắp một đoạn đường dài. ảnh 4
Từng cành hoa mai, hoa đào bằng vải được người bán sắp xếp xen kẽ, khoe sắc khắp một đoạn đường dài.
Phong bao lì xì với hình ảnh các nhân vật hoạt hình là mặt hàng bán khá chạy trong năm nay vì hình thức đẹp, thu hút trẻ em. ảnh 5
Phong bao lì xì với hình ảnh các nhân vật hoạt hình là mặt hàng bán khá chạy trong năm nay vì hình thức đẹp, thu hút trẻ em.
Các món đồ trang trí nhỏ, bắt mắt cũng rất đắt khách. ảnh 6
Các món đồ trang trí nhỏ, bắt mắt cũng rất đắt khách.
Nhiều người khi đi qua, vẫn không quên ghé lại mua cho mình một chậu mai nhỏ để trang trí cho gia đình, đón tết Nguyên Đán. ảnh 7
Nhiều người khi đi qua, vẫn không quên ghé lại mua cho mình một chậu mai nhỏ để trang trí cho gia đình, đón tết Nguyên Đán.
Là con phố tập trung đông người, tuy nhiên, theo ghi nhận, hầu hết những người đến mua hàng tại đường Hải Thượng Lãn Ông đều đeo khẩu trang y tế để đảm ảo an toàn sức khỏe cho bản thân mình. ảnh 8
Là con phố tập trung đông người, tuy nhiên, theo ghi nhận, hầu hết những người đến mua hàng tại đường Hải Thượng Lãn Ông đều đeo khẩu trang y tế để đảm ảo an toàn sức khỏe cho bản thân mình.
Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.
Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (20/9) tiếp tục tăng nhẹ, mức tăng cao nhất 200.000 đồng/lượng ở (bán ra); giá vàng thế giới ổn định.
Giá vàng hôm nay bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng hôm nay bất ngờ tăng mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (19/9) bất ngờ tăng mạnh vượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng, với mức tăng cao nhất là 450.000 đồng (bán ra).