TPHCM phát hiện cơ sở 'giảm béo chuẩn y khoa' trái phép

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ -Ngày 20/5, Sở Y tế cho biết vừa kiểm tra cơ sở ChungNam (Quận 10) quảng cáo 'giảm béo chuẩn y khoa' khi chưa được cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Hình ảnh quảng cáo không phép tại cơ sở ChungNam địa chỉ 50-52 Ngô Quyền, Phường 5, Quận 10, TPHCM. (Ảnh: Sở Y tế TPHCM)
Hình ảnh quảng cáo không phép tại cơ sở ChungNam địa chỉ 50-52 Ngô Quyền, Phường 5, Quận 10, TPHCM. (Ảnh: Sở Y tế TPHCM)

Trước đó, ngày 17/5, Sở phát hiện một tài khoản Facebook đăng tải quảng cáo “giảm béo chuẩn y khoa” tại địa chỉ 50-52 Ngô Quyền, Phường 5, Quận 10, TPHCM.

Sau khi kiểm tra, đại diện cơ sở xuất trình Giấy phép đăng ký Hộ kinh doanh mang tên ChungNam do UBND Quận 10 cấp ngày 19/3/2024, do ông B.Đ.L là chủ hộ.

Cơ sở này cung cấp dịch vụ chăm sóc da (không phẫu thuật, không gây chảy máu) tại tầng 2 và tầng 4 của tòa nhà.

Tại các tầng trệt, tầng 1, tầng 3 là cơ sở hoạt động của Công ty TNHH ChungNam Korea, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố cấp ngày 9/5/2024 do ông L.Q.N làm Giám đốc, ngành nghề hoạt động chính là các phòng khám đa khoa, chuyên khoa và nha khoa.

Tuy nhiên, Sở Y tế chưa cấp bất kỳ một Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh nào tại địa chỉ 50-52 Ngô Quyền, Phường 5, Quận 10, TPHCM.

Tại thời điểm kiểm tra, có 2 khách hàng đến thực hiện chăm sóc da. Tại các tầng sở sở đều có treo các poster "ChungNam Medical Center" và đăng tải hình ảnh bác sĩ, trang thiết bị y tế và nội dung “Hủy mở tầng sâu”, “Tầm soát béo phì công nghệ cao cùng bác sĩ chuyên gia đầu ngành”.

Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở chỉ được hoạt động lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh khi có Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và yêu cầu tháo gỡ các poster có nội dung quảng cáo trái phép trên trang thông tin điện tử của cơ sở.

Theo quy định, hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động bị phạt 30-40 triệu đồng.

Sở Y tế khuyến cáo người dân nên lựa chọn các phòng khám chuyên khoa uy tín, có giấy phép hoạt động do Sở Y tế cấp. Người dân có thể tra cứu thông tin các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và người hành nghề trên trang tra cứu “http://thongtin.medinet.org.vn” và tra cứu thông tin công khai xử phạt vi phạm hành chính tại trang https://thanhtra.medinet.gov.vn/ của Sở.

Người dân khi phát hiện hoặc nghi ngờ cơ sở dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không phép trên địa bàn Thành phố hoặc các thông tin quảng cáo các dịch vụ về y tế trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội,… có thể gọi đường dây nóng qua số 0989.401.155 hoặc phản ánh qua app “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở Y tế có thông tin, kịp thời phát hiện xử lý theo quy định.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Du thuyền thu hút người Anh

Vì sao du thuyền thu hút người Anh?

GD&TĐ - Du thuyền là một trải nghiệm tuyệt vời trong kỳ nghỉ bởi một lý do hấp dẫn là không phải đi qua an ninh sân bay và xếp hàng dài vô tận để lên máy bay.