Xử lý cơ sở quảng cáo làm đẹp bộ phận nhạy cảm trái phép ở TPHCM

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ngày 10/5, Sở Y tế TPHCM cho biết liên tục phát hiện và xử lý các cơ sở quảng cáo trái phép về dịch vụ làm đẹp bộ phận nhạy cảm trên không gian mạng.

Cơ sở Mor Grand tại số 2 Nguyễn Ngọc Lộc, phường 14, quận 10, TPHCM. (Ảnh: Sở Y tế TPHCM)
Cơ sở Mor Grand tại số 2 Nguyễn Ngọc Lộc, phường 14, quận 10, TPHCM. (Ảnh: Sở Y tế TPHCM)

Ngày 8/5, một trường hợp có nội dung quảng cáo “Mor Grand - Tăng Size Cậu Nhỏ Không Phẫu Thuật Chuẩn Y Khoa” được Thanh tra Sở phối hợp Phòng Y tế quận 10 kiểm tra xác minh tại cơ sở số 2 Nguyễn Ngọc Lộc, phường 14, quận 10, TPHCM.

Công ty TNHH Morgand do bà Triệu Thị Thanh Trúc làm Chủ sở hữu kiêm Giám đốc Công ty.

Thời điểm kiểm tra, cơ sở có khách hàng nữ đến tiêm giảm béo vùng bụng, lưng (không rõ tiêm chất gì).

Kiểm tra tại quầy tiếp nhận khách hàng, đoàn phát hiện các sổ hóa đơn ghi thông tin khách hàng làm các dịch vụ “tăng size Hàn, Mỹ cậu bé; Nâng tinh hoàn, giảm béo…” đến thực hiện từ đầu năm 2024 đến nay.

Ngoài ra, đoàn còn phát hiện các sản phẩm viên nang (không nhãn mác), serum không nhãn phụ tiếng việt, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Các sản phẩm không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ được Thanh tra Sở Y tế phát hiện tại cơ sở. (Ảnh: Sở Y tế TPHCM)
Các sản phẩm không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ được Thanh tra Sở Y tế phát hiện tại cơ sở. (Ảnh: Sở Y tế TPHCM)

Trước đó, ngày 26/4, tại chính địa chỉ này, Thanh tra Sở kiểm tra và ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Grand Korea hành vi vi phạm “Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh”.

Sở đình chỉ hoạt động của cơ sở trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 18 tháng, hiện công ty này đã không còn tồn tại.

Vụ việc hiện đang được Phòng Y tế Quận 10 tiếp tục xác minh và xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

Sở Y tế khuyến cáo, người dân nên lựa chọn các phòng khám chuyên khoa da liễu uy tín, có giấy phép hoạt động do Sở Y tế cấp.

Người dân có thể tra cứu thông tin các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và người hành nghề trên trang tra cứu “http://thongtin.medinet.org.vn” và tra cứu thông tin công khai xử phạt vi phạm hành chính tại trang https://thanhtra.medinet.gov.vn/ của Sở Y tế.

Sở kêu gọi người dân khi phát hiện hoặc nghi ngờ cơ sở dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không phép trên địa bàn TP hoặc các thông tin quảng cáo các dịch vụ về y tế trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội,… gọi số 0989.401.155 hoặc phản ánh qua app “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở Y tế có thông tin, kịp thời phát hiện xử lý theo quy định.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ