TPHCM: Phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp

GD&TĐ - Ngày 14/4, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp TPHCM (BSSC) phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ TPHCM (YBA) phát động cuộc thi Ý khởi nghiệp Startup Wheel 2015.
Startup: Ban tổ chức cuộc thi tặng hoa cho các đơn vị đồng hành và tài trợ
Startup: Ban tổ chức cuộc thi tặng hoa cho các đơn vị đồng hành và tài trợ

Startup Wheel tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013, năm nay quy mô cuộc thi mở rộng cho tất cả các đối tượng sinh viên và thanh niên mong muốn khởi nghiệp đang sinh sống, học tập và làm việc trên toàn quốc. 

Startup Wheel 2015 được xây dựng với nhiều điểm mới, đặt ra nhiều thử thách cho thí sinh, đồng thời mang đến nhiều giá trị thực tiễn. Hầu hết các thí sinh bước vào vòng sơ tuyển sẽ phải chia sẻ dự án của mình với Ban tổ chức bằng cả hai hình thức: online và offline.

Các dự án lọt vào vòng bán kết sẽ trải qua 4 chặng thử thách khác nhau: Viết kế hoạch kinh doanh, Thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu, Thực hiện TVC quảng bá và Huy động vốn thực tế theo hình thức crowfunding tại website www.fundingvn.com. 

Mỗi tuần thử thách mô phỏng một bước tiến trong tiến trình thực hiện dự án khởi nghiệp. Tiếp đó, thí sinh được tham gia vào Sàn giao dịch ý tưởng kinh doanh 2015 để gọi vốn trực tiếp với các nhà đầu tư trước khi bước vào chung kết. 

Không chỉ tham gia môi trường thi đấu mang tính chuyên nghiệp và thử thách, các thí sinh tham gia còn có cơ hội phát triển bản thân thông qua khóa huấn luyện Lãnh đạo khởi nghiệp, trang bị các kiến thức và kinh nghiệm khởi nghiệp thiết thực; Tham gia vào môi trường thực tập khởi nghiệp thực tế, trình bày, phản biện trực tiếp và nhận được những góp ý từ Hội đồng giám khảo và Nhà đầu tư; Tương tác trực tiếp với doanh nhân thành đạt và cộng đồng khởi nghiệp trên cả nước; Được bảo trợ và thương mại hóa ý tưởng/sản phẩm... 

Theo đó, cuộc thi dự kiến gồm 10 sự kiện lớn với sự tham gia của 500 ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của 1.500 người trẻ, đồng thời nhận được quan tâm của 10.000 người trẻ trên toàn quốc, được tổ chức tập trung tại các địa điểm: TPHCM, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và Cần Thơ. 

Cuộc thi bắt đầu nhận đơn đăng ký của sinh viên, thanh niên trên cả nước từ nay đến 15/5/2015. 

Ngoài giải thưởng chung cuộc, cuộc thi mang đến cho thí sinh cơ hội nhận được đầu tư từ nguồn Quỹ đầu tư của các Nhà tài trợ - đơn vị đồng hành; Cơ hội nhận học bổng toàn phần chương trình MBA của Đại học Western Sydney (Úc) trị giá 300 triệu đồng từ Viện đào tạo quốc tế thuộc Đại học Kinh tế TPHCM...


Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.