TP.HCM: 853 mẫu xét nghiệm COVID-19 tại cộng đồng dân cư cho kết quả âm tính

GD&TĐ - Tính đến ngày 02/02, Trung tâm Y tế các quận huyện đã tổ chức lấy được 1.441 mẫu chuyển về phòng xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật. Kết quả xét nghiệm có 853 mẫu âm tính, 588 mẫu đang đợi kết quả.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trung tâm Kiểm soát Bệnh Tật Thành phố thông tin, chiều ngày 01/02, Trung tâm Y tế quận Thủ Đức đã phối hợp Ban quản lý Chung cư Hiệp Bình Chánh đã tổ chức thực hiện tầm soát, lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 cho cộng đồng dân cư.

Theo đó, có 176 người dân đang sống ở chung cư Hiệp Bình Chánh (Đường 23, Khu phố 5, Phường Hiệp Bình Chánh) được lấy mẫu.

Theo HCDC, đây là hoạt động nằm trong kế hoạch giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nhiễm SARS- Cov- 2 trong cộng đồng đặc biệt ở những khu vực nguy cơ như mật độ dân cư cao, các khu nhà trọ, …

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM cho biết, đơn vị đã lên kế hoạch triển khai hoạt động giám sát này tại các quận 7,12, Gò Vấp, Bình Tân, huyện Cù Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, thành phố Thủ Đức với số lượng mẫu xét nghiệm dự kiến là 2.000.

Tính đến ngày 02/02, Trung tâm Y tế các quận huyện đã tổ chức lấy được 1.441 mẫu chuyển về phòng xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật.

Kết quả xét nghiệm: 853 mẫu âm tính, 588 mẫu đang đợi kết quả.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM khuyến cáo, trong tình hình hiện nay, người dân thành phố cần tăng cường cảnh giác, tuân thủ nghiêm phòng bệnh theo thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Không tụ tập – Khoảng cách – Khai báo y tế.