Người đàn ông Nghệ An F1 của BN1818 có kết quả âm tính với COVID-19

GD&TĐ - Sáng 2/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, người đàn ông quê Thanh Chương (Nghệ An) tiếp xúc gần với BN1818 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trước đó, người đàn ông này sống và làm việc tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội và tiếp xúc gần với BN1818.

Tối 30/1, người này bắt xe khách về quê ở huyện Thanh Chương trên xe khách Nhuận Năm. 

Khi biết lịch sử bản thân đã tiếp xúc với BN1818, người đàn ông này chủ động khai báo và đến Trạm y tế xã cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, chính quyền địa phương cùng các cơ quan chức năng đã thông báo rộng rãi đến chủ xe và hành khách trên chuyến xe này đến trạm y tế gần nhất khai báo, hướng dẫn tự cách ly tại nhà, phun khử khuẩn xe khách.

Hiện, trên địa bàn Nghệ An đang cách ly, tự theo dõi sức khỏe tại gia đình và nơi cư trú 3.389 trường hợp (1.068 trở về từ Quảng Ninh, 1.006 từ Hải Dương).

Cách ly tập trung tại tuyến huyện 121 trường hợp (19 trường hợp từ Quảng Ninh, 54 từ Hải Dương.). Cách ly tại bệnh viện 11 trường hợp.

Tổng số mẫu xét nghiệm đã lấy là 32.722 mẫu xét nghiệm COVID-19, có 32.656 mẫu âm tính, 66 mẫu chờ kết quả.

Ca bệnh 1818 (BN1818) có địa chỉ tại quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, nữ, 40 tuổi, có tiền sử tiếp xúc với BN1723. Ca bệnh 1818 được Bộ Y tế công bố hôm 1/2.

Liên quan đến BN 1818, Hà Nội đã phát đi thông báo khẩn tìm những người đã đến hiệu cắt tóc Thanh Huyền ở Nam Từ Liêm từ ngày 26-28/1/2021 phải tự cách ly tại nhà và thông báo cho cơ quan y tế gần nhất.

Để sống chung an toàn với đại dịch COVID-19, Bộ Y tế tiếp tục khuyến cáo người dân cần tuân thủ thực hiện nguyên tắc 5K: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế.

Da ếch chứa nhiều peptide, phù hợp để khai thác làm các sản phẩm thuốc thay thế kháng sinh.

Hoạt chất kháng tế bào ung thư từ da ếch

GD&TĐ - Hoạt chất peptid có nguồn gốc từ da ếch có khả năng diệt vi sinh vật gây bệnh đặc biệt, vi sinh vật kháng thuốc, kháng tế bào ung thư… được các nhà khoa học nghiên cứu thành công.
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...