TP.HCM: 29 học sinh tiểu học nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm

GD&TĐ - Thông tin từ Bệnh viện Quận 2 cho biết, tính đến chiều 13/9 đã tiếp nhận 29 học sinh trường Tiểu học Bình Trưng Đông (Quận 2, TP.HCM) nhập viện sau khi có biểu hiện nôn ói, sốt, đi ngoài... nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Trong 29 học sinh có 1 em điều trị ngoại trú, 28 em đang điều trị tại khoa Nhi của bệnh viện.

Bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Quận 2 (TP.HCM) cho biết sau khi các bé nhập viện, bệnh viện đã thăm khám và điều trị triệu chứng sốt, tiêu chảy, truyền dịch cho các bé sốt, ói nhiều.

Cũng theo bác sĩ Khanh, các trường hợp nhập viện hàng loạt có biểu hiện chung như trên nghi ngờ do ngộ độc thực phẩm.

Do đó, bệnh viện cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm như dịch ói, công thức máu để phục vụ công tác điều tra an toàn thực phẩm.

Liên lạc với đại diện Phòng GD-ĐT Quận 2 xác nhận thông tin trên và cho biết, vào trưa thứ 6 (11/9), tại trường Tiểu học Bình Trưng Đông, học sinh được ăn bữa trưa là bánh canh tôm, ăn bữa xế là bánh su kem.

Ngày thứ Bảy, học sinh nghỉ ở nhà, thì đến tối thứ Bảy (12/9) có 8 học sinh nhập viện tại Bệnh viện Quận 2 với cùng một biểu hiện nôn ói, sốt, đi ngoài. 

Ngay khi nắm được sự việc, Phòng GD-ĐT Quận 2 đã chỉ đạo nhà trường công khai thông tin với phụ huynh học sinh tại buổi họp phụ huynh diễn ra sáng Chủ nhật (13/9) để phụ huynh cùng theo dõi sức khỏe của con em mình.

Đồng thời, Phòng cũng đã cử người trực tại Bệnh viện Quận 2 nếu có trường hợp học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm đến khám.

Đến nay, đa phần các em học sinh nhập viện tại Bệnh viện Quận 2, trong đó có 1 học sinh có biểu hiện trung bình, các em còn lại ở dạng nhẹ. 

Hiện nay, phòng y tế, phòng GD-ĐT đã phối hợp lấy mẫu thức ăn tại trường nhằm phục vụ công tác kiểm tra.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Phố cổ Hà Nội tôn vinh giá trị di sản

Phố cổ Hà Nội tôn vinh giá trị di sản

GD&TĐ - Kỷ niệm 20 năm được xếp hạng Di tích Lịch sử quốc gia, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động văn hóa tôn vinh giá trị di sản.