Để 143 trẻ ngộ độc thực phẩm, nhà trường bị phạt 43 triệu đồng

Để 143 trẻ ngộ độc thực phẩm, nhà trường bị phạt 43 triệu đồng

Trường mầm non Vườn Mặt Trời tại phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa hiện có 650 trẻ đang theo học ở 20 nhóm lớp. Sáng ngày 23/12/2019 vừa qua, sau bữa ăn sáng tại trường đã có 143 học sinh bị ngộ độc thực phẩm, đồng loạt phải nhập viện cấp cứu.

Sau vụ việc, cơ quan chức năng ở Thanh Hóa đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 43 triệu đồng đối với ngôi trường này, do vi phạm các điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm khiến nhiều học sinh đang theo học tại trường bị ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, như Báo GD&TĐ đã đưa tin, ngày 23/12/2019, Trường Mầm non Vườn Mặt Trời cho học sinh ăn cháo thịt bò bí đỏ và bánh cuốn. Đến hơn 10 giờ cùng ngày, nhiều trẻ em có các biểu hiện nôn, ói, mệt mỏi, được đưa đến Bệnh viện nhi Thanh Hóa cấp cứu.

Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã phải huy động thiết bị, vật tư, nhân lực thăm khám, chăm sóc, trị bệnh cho 143 trẻ em. Sau khi được cấp cứu, điều trị kịp thời, các cháu đều đã xuất viện về nhà sau hai ngay điều trị. Rất may, không có bé nào bị nguy kịch và ảnh hưởng đến tính mạng.

Để 143 trẻ ngộ độc thực phẩm, nhà trường bị phạt 43 triệu đồng ảnh 1
Bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cấp cứu cho học sinh Trường Mầm non Vườn Mặt Trời bị ngộ độc thực phẩm. 

Ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, lãnh đạo, cán bộ các phòng chuyên môn của TP Thanh Hóa xuống trường học, bệnh viện nắm tình hình, phối hợp theo dõi, chăm sóc trẻ em, động viên, ổn định tư tưởng cho phụ huynh.

Cơ quan chức năng ở Thanh Hóa đã các lấy mẫu thực phẩm gửi xét nghiệm để tìm nguyên nhân; yêu cầu nhà trường tạm dừng tổ chức các bữa ăn bán trú, chờ kết luận nguyên nhân vụ việc.

Kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm cho thấy, học sinh Trường Mầm non Vườn Mặt Trời bị ngộ độc do ăn bánh cuốn có nhân tôm bị nhiễm vi khuẩn tụ cầu. Bánh cuốn được mua từ cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ gần Trường Mầm non Vườn Mặt Trời.

Ngoài ban hành quyết định xử phạt hành chính bằng tiền về những hành vi vi phạm của Trường Mầm non Vườn Mặt Trời, cơ quan chuyên môn kiến nghị chính quyền địa phương xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ bán bánh cuốn không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, UBND TP Thanh Hóa còn ban hành văn bản gửi tới tất cả các trường học trên địa bàn cùng các đơn vị cung ứng thực phẩm cho trường học tăng cường kiểm tra, giám sát, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...