TP. Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Thu ngân sách tăng 8% so với dự toán được giao

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ban Thường vụ Thành ủy Vĩnh Yên vừa tổ chức hội nghị phiên thường kỳ tháng 11/2022.

Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên Nguyễn Ngọc Bình chủ trì hội nghị
Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên Nguyễn Ngọc Bình chủ trì hội nghị

Hội nghị được chủ trì bởi ông Nguyễn Ngọc Bình, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên. Dự hội nghị còn có đại diện các Ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy.

Hội nghị dành nhiều thời gian thảo luận và cho ý kiến đối với báo cáo tiến độ, kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm được BTV Thành ủy giao trong tháng 11 và 11 tháng năm 2022 của UBND thành phố, các Ban Xây dựng Đảng Thành ủy và các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy phụ trách các xã, phường.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên Lê Anh Tân phát biểu tại hội nghị

Phó Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên Lê Anh Tân phát biểu tại hội nghị

Triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ được BTV Thành ủy giao. Ngay từ đầu năm, UBND thành phố, các chi, Đảng bộ trực thuộc, các địa phương, cơ quan, đơn vị đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt. Đến nay, một số chỉ tiêu, nhiệm vụ đã hoàn thành, đảm bảo tiến độ đề ra. Một số chỉ tiêu về công tác Đảng đạt và vượt chỉ tiêu giao. Trong đó, 42 chỉ tiêu, nhiệm vụ được BTV Thành ủy giao thuộc lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng và nhiệm vụ khó, phức tạp, đến nay có 5 chỉ tiêu, nhiệm vụ đã hoàn thành, 27 chỉ tiêu, nhiệm vụ thực hiện đảm bảo và 10 chỉ tiêu, nhiệm vụ kết quả đạt thấp...

Tiếp đó, hội nghị đã thảo luận, cơ bản thống nhất đối với kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2022 và Kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội thành phố năm 2023.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên Đào Văn Quyết báo cáo một số nội dung tại phiên họp

Phó Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên Đào Văn Quyết báo cáo một số nội dung tại phiên họp

Năm 2022, trong điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức, song Thành ủy, HĐND và UBND thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, thực hiện linh hoạt, hiệu quả mục tiêu vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa phục hồi phát triển kinh tế - xã hội, cùng với sự tham gia tích cực của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp và cả hệ thống chính trị, Vĩnh Yên đã kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 và đạt được những kết quả toàn diện. Kinh tế thành phố tiếp tục tăng trưởng 16,1% so với cùng kỳ; các chỉ tiêu về kinh tế, xã hội cơ bản đạt mục tiêu đề ra. Thu ngân sách đảm bảo, tăng 8% so với dự toán giao.

Công tác chỉnh trang đô thị được đầu tư, quan tâm. Nhiều dự án đã và đang được thực hiện như: Cải tạo chỉnh trang khu công sở tỉnh, công sở thành phố; hạ ngầm hệ thống điện, hệ thống thông tin liên lạc, cáp viễn thông và nhiều dự án điện chiếu sáng công cộng ...tỷ lệ đường phố chính trên địa bàn thành phố được chiếu sáng đạt 100%, tỷ lệ đường ngõ được chiếu sáng đạt 98,6%, hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội từng bước được đầu tư, nâng cấp diện mạo đô thị có nhiều khởi sắc, đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Hiện tỷ lệ hộ nghèo của thành phố còn 0,91%...

Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư thành ủy Vĩnh Yên Nguyễn Ngọc Bình đề nghị: Các cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố tiếp tục quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo để thực hiện hiệu quả hơn nữa các chỉ tiêu, nhiệm vụ ký cam kết, nhất là trong giải ngân vốn đầu tư, GPMB, công tác quản lý đất đai, xử lý vi phạm pháp luật đất đai, xây dựng. Từ nay đến cuối năm, không thực hiện dàn trải các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà cần tập trung vào những chỉ tiêu, nhiệm vụ có thể hoàn thành. Đề nghị Đoàn thẩm định của Thành ủy tập trung thẩm định việc thực hiện cam kết của các xã, phường, các phòng, ban, đơn vị của thành phố, các Ban Xây dựng Đảng Thành ủy với BTV Thành ủy và kết quả thực hiện các cam kết của BTV thành ủy với BTV Tỉnh ủy, đánh giá sát kết quả đạt được, chỉ rõ các nguyên nhân khách quan, chủ quan để đề xuất kịp thời giải pháp, nhằm thực hiện hiệu quả các cam kết.

Ông Nguyễn Ngọc Bình cũng ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội thành phố năm 2022. Đồng chí đề nghị UBND thành phố tiếp thu các ý kiến, bổ sung báo cáo. Trong đó cần bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ của BTV giao để chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đưa ra giải pháp khắc phục; phân tích rõ nguyên nhân, chỉ rõ trách nhiệm của từng phòng, ban, đơn vị. Tiếp tục quyết liệt lãnh đạo trong thực hiện khởi công các dự án, quan tâm dự án chỉnh trang đô thị, chỉnh trang đường làng ngõ xóm, tăng cường công tác quản lý đất đai; chú trọng công tác CCHC, nhất là năng lực cán bộ, công chức, đạo đức công vụ. Đối với các xã, phường tiếp tục quyết liệt trong xử lý vi phạm đất đai, xây dựng... Đối với một số nhiệm vụ giải pháp năm 2023 phải cụ thể, phải bám sát vào các nội dung cam kết và cần dựa trên cơ sở kết quả, cũng như tồn tại hạn chế của năm trước để đưa ra giải pháp sát thực tế.

Hội nghị BTV Thành ủy đã thảo luận, cho ý kiến đối với nội dung, chương trình Kỳ họp cuối năm 2022 của HĐND thành phố khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 và một số nội dung quan trọng khác.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ