TP Sầm Sơn (Thanh Hóa): Vinh danh học sinh giỏi năm học 2021-2022

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - UBND TP Sầm Sơn đã tổ chức lễ tuyên dương, trao thưởng 133 học sinh đạt thành tích cao trong học tập và 38 giáo viên có học sinh giỏi đoạt giải các kỳ thi cấp tỉnh và cấp Quốc gia.
Lãnh đạo UBND TP Sầm Sơn trao thưởng cho học sinh đoạt giải các kỳ thi cấp tỉnh và cấp Quốc gia năm học 2021-2022.
Lãnh đạo UBND TP Sầm Sơn trao thưởng cho học sinh đoạt giải các kỳ thi cấp tỉnh và cấp Quốc gia năm học 2021-2022.

Ngày 25/6, UBND TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) tổ chức lễ vinh danh, trao thưởng cho học sinh giỏi (HSG) cấp Quốc gia, cấp tỉnh và giáo viên có học sinh giỏi năm học 2021-2022.

Ông Phạm Xuân Trưởng– Trưởng phòng GD&ĐT TP Sầm Sơn cho hay, năm học 2021-2022, ngành giáo dục thành phố này đã triển khai kế hoạch năm học trong điều kiện gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đặc biệt là công tác bồi dưỡng HSG.

Tuy nhiên, với sự quan tâm của các cấp, các ngành cùng sự nỗ lực của thầy, trò các nhà trường, ngành giáo dục Sầm Sơn đã có chuyển biến tiến bộ. Cơ sở vật chất các nhà trường được đầu tư xây dựng, từng bước hiện đại hóa. Chất lượng giáo dục đại trà được nâng lên. Chất lượng mũi nhọn có nhiều bứt phá.

Tại kỳ thi HSG cấp Quốc gia và cấp tỉnh, TP Sầm Sơn có 133 học sinh đoạt giải ở các môn văn hóa. Trong đó, có 7 học sinh đoạt giải tại kỳ thi HSG cấp Quốc gia (1 giải Nhì môn Vật lý; 2 giải Ba môn Hóa học và Địa lý; 4 giải Khuyến khích môn Hóa học và Lịch sử).

Tại kỳ thi HSG cấp tỉnh, khối THCS có 52 học sinh đoạt giải, trong đó có 13 giải Nhì, 14 giải Ba, 25 giải Khuyến khích (tỷ lệ đoạt giải là 59,1%, tăng 18 giải so với năm học 2020-2021).

Khối THPT có 74 em đoạt giải, trong đó có 4 giải Nhất, 19 giải Nhì, 22 giải Ba và 29 giải Khuyến khích.

Tại buổi lễ, lãnh đạo TP Sầm Sơn đã tặng giấy khen, trao thưởng cho 133 học sinh đoạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia, cấp tỉnh. Đồng thời trao thưởng 38 thầy cô, giáo có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học HSG cấp Quốc gia, cấp tỉnh năm học 2020-2021.

Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...