TP Hồ Chí Minh: Tạm giữ 9 người thu tiền giữ xe ô tô trái phép gần bệnh viện

GD&TĐ - 9 người thuộc 3 nhóm khác nhau có hành vi thu tiền giữ xe ô tô trái phép ở các tuyến đường gần bệnh viện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Ngày 1/11, Công an quận 5 (TP Hồ Chí Minh) cho biết đơn vị này đang lấy lời khai của 9 người trên để làm rõ hành vi thu tiền giữ xe ô tô trái phép.

Nhà chức trách cho biết, vào tháng 10/2021, Công an quận 5 qua công tác nắm địa bàn đã phát hiện tình trạng 1 số nhóm đối tượng có hành vi thu tiền giữ xe trái phép ở các tuyến đường gần bệnh viện trên địa bàn quận.

Qua công tác xác minh, sáng 1/11, Đội CSHS Công an quận 5 phối hợp cùng Công an phường 11 (quận 5) đã đưa 9 người thuộc 3 nhóm khác nhau về trụ sở để đấu tranh làm rõ.

9 người có hành vi thu tiền giữ xe ô tô trái phép. Ảnh: C.T.
9 người có hành vi thu tiền giữ xe ô tô trái phép. Ảnh: C.T.

Kết quả, cơ quan chức năng xác định bà Nguyễn Thanh Đẹp (50 tuổi, ngụ TP. Thủ Đức), bà Nguyễn Thị Thu Hồng (58 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) và bà Trần Thị Lai (61 tuổi, ngụ quận 5) là những người cầm đầu 3 nhóm này.

Làm việc với cơ quan điều tra, những người này đã thừa nhận hành vi thu tiền giữ xe ô tô trái phép ở các tuyến đường gần bệnh viện trên địa bàn. Giá mỗi lần thu giao động 30.000-50.000 đồng.

Hiện, Công an quận 5 đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Madam Pang tiếc nuối khi U23 Thái Lan thiếu vắng nhiều trụ cột.

Madam Pang than phiền về U23 Thái Lan

GD&TĐ - U23 Thái Lan thiếu vắng khá nhiều ngôi sao ở U23 châu Á khiến Chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này là Madam Pang phải than thở.
Brenden Sener đã tạo ra một phiên bản thu nhỏ tia tử thần của Archimedes cho Hội chợ Khoa học thường niên Matthews Hall năm 2023. Ảnh: Melanie Sener

Cậu bé 13 tuổi giải mã 'tia tử thần'

GD&TĐ - Archimedes đã khiến các nhà khoa học phải suy đoán và gây tranh cãi về sự tồn tại của một phát minh của ông trong hàng trăm năm, đó là tia tử thần.