Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi UBND thành phố về hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Cụ thể, Sở Công Thương đề xuất UBND thành phố cho phép quán hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ và phải đảm bảo hai điều kiện hoạt động.
Thứ nhất, đáp ứng các quy định theo bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP Hồ Chí Minh do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh ban hành. Bộ tiêu chí này hiện đang được UBND TP thảo luận để sớm ban hành.
Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh nên hoạt động của hàng quán phải được tổ chức an toàn đảm bảo các yêu cầu.
Cụ thể các hàng quán phải đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày; được phục vụ tối đa 50% công suất; hàng quán không bán, không sử dụng đồ uống có cồn. Các yêu cầu này không áp dụng cho hệ thống các nhà hàng tổ chức tiệc cưới, nhà hàng tại các cơ sở lưu trú, cơ sở tham quan phục vụ khách du lịch.
Ngoài ra, Sở Công Thương cũng đề xuất căn cứ vào mức độ kiểm soát dịch bệnh tại các địa bàn, cho phép quận 7 và TP Thủ Đức được thí điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán, sử dụng đồ uống có cồn tại một số địa bàn do chủ tịch UBND quận 7 và TP Thủ Đức quyết định.
Trước đó, Ban quản lý an toàn thực phẩm thành phố đã có dự thảo trình hướng dẫn tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 với cơ sở dịch vụ ăn uống gửi UBND Thành phố.