TP Hồ Chí Minh cảnh báo việc làm giả, mua bán thẻ có logo và con dấu của Grab

GD&TĐ - Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh phát đi cảnh báo việc làm giả, cung cấp, sử dụng các loại giấy đi đường, giấy xác nhận làm việc… để được ra đường trong thời gian giãn cách phòng chống dịch Covid-19.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 29/7/2021, trên mạng xã hội có thông tin về việc rao bán, trao đổi thẻ có logo và con dấu của Công ty TNHH Grab.

Sau khi làm việc với Công ty TNHH Grab, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh xác định, đây là hành vi lợi dụng hình ảnh mẫu thẻ có logo và con dấu của Grab được công bố, đăng tải trên trang thông tin điện tử của cơ quan chức năng TP.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh, thông tin được phát tán trên là giả mạo, lợi dụng hình ảnh mẫu thẻ Grab để thay giấy đi đường khi chấp hành Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

Thẻ có logo và con dấu của Công ty TNHH Grab được rao bán trên mạng. Ảnh: Chụp lại màn hình. ảnh 1

Thẻ có logo và con dấu của Công ty TNHH Grab được rao bán trên mạng. Ảnh: Chụp lại màn hình.

Việc mua bán thẻ, sử dụng các loại thẻ của các doanh nghiệp công nghệ cung ứng dịch vụ vận chuyển là vi phạm pháp luật, có dấu hiệu làm giả con dấu, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Nhằm thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TP, Sở Thông tin và Truyền TP thông cảnh báo việc làm giả, cung cấp, sử dụng các loại giấy đi đường, giấy xác nhận làm việc,… để được ra đường trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Các hành vi vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.