TP.HCM: Một học sinh lớp 8 bị kỷ luật do xúc phạm nhóm nhạc BTS trên mạng xã hội

GD&TĐ-Do xúc phạm một nhóm nhạc có tên BTS trên mạng xã hội, nam sinh Q. đang học lớp 8 tại Trường THCS Ngô Quyền (quận Tân Bình, TP.HCM) đã phải nhận hình thức kỷ luật từ phía nhà trường.
Nam sinh đọc bản kiểm điểm trước toàn trường vào chiều ngày 5/11
Nam sinh đọc bản kiểm điểm trước toàn trường vào chiều ngày 5/11

Thông tin trên đã được lãnh đạo nhà trường xác nhận. Lý do là em Q đã tự lập trang anti BTS, chủ động sử dụng những tranh ảnh thô tục, chửi rủa thô tục tới nhóm nhạc này. 

Hội đồng kỷ luật của nhà trường xử lý kỷ luật em Q với các nội dung: đọc kiểm điểm, nhận lỗi và xin lỗi ARMY (fan của nhóm nhạc BTS-Hàn Quốc) trước trường; bị đình chỉ học 4 ngày từ 6/11 đến 9/11, em vẫn đến trường nhưng không vào lớp, phải thực hiện chép bài, ôn bài theo quy định. Em Q phải lao động công ích trong thời gian bị xử lý kỷ luật; bị đánh giá hạnh kiểm từ trung bình đến yếu trong học kỳ 1.

Liên quan đến vấn đề này, lãnh đạo nhà trường cho hay, ngôn ngữ, hành vi của em Q. mang tính nhục mạ người khác qua hình ảnh thô tục, lời viết thô tục... trái với  quy định đạo đức và nội quy nhà trường. Nhà trường đưa ra hình thức kỷ luật đã xem xét kỹ sai phạm của em và cả nhắc nhở đến học sinh khác.

Clip liên quan đến em Q. được đăng tải trên trang fanpage của trường, thu hút hàng chục ngàn lượt chia sẻ và bình luận. Nhiều người bày tỏ  không đồng tình với cách xử lý của nhà trường, nhưng cũng có nhiều người cho rằng đó là cách xử lý đúng đắn theo quy định của ngành.

Khi một số cư dân mạng chụp lại những hình ảnh, ngôn ngữ của trang anti nhóm nhạc BTS do em Q. lập ra (có sử dụng hình ảnh của các thành viên trong ban nhạc BTS ghép vào những chú chó, dùng những hình ảnh, lời nói thô tục..), nhiều ý kiến cho rằng nhà trường kỷ luật là cần thiết. 

Bộ đội biên phòng hướng dẫn học sinh tham quan đường biên, cột mốc.

'Tiết học biên giới' ươm mầm tình yêu Tổ quốc

GD&TĐ - Nhiều năm qua, mô hình “tiết học biên giới” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã trang bị cho học sinh những kiến thức rất hữu ích, giúp các em nâng cao nhận thức về chủ quyền, lãnh thổ quốc gia.
Một buổi học của học sinh tại điểm bản Mường.

Phụ huynh chặt tre góp sức chỉnh trang trường lớp

GD&TĐ - Trước thềm năm học mới, đông đảo phụ huynh ở xã Tà Hộc (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) lại tất bật lên rừng chặt tre, tham gia phát cỏ dại cùng giáo viên để chỉnh trang cơ sở vật chất trường, lớp chuẩn bị đón trẻ tới trường.
Em Nguyễn Ngọc Tân, thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Tiền Giang.

Phương pháp học đặc biệt của 2 thủ khoa

GD&TĐ - Nguyễn Ngọc Tân và Trịnh Đăng Khoa là thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Tiền Giang và Sóc Trăng. Kết quả này đến từ sự nỗ lực và phương pháp học đặc biệt.
Ban đại diện CMHS Trường Tiểu học Quang Trung, huyện An Lão cùng nhà trường khen thưởng học sinh tham gia chuyên đề cấp thành phố.

Để xóa đi thành kiến với Ban đại diện cha mẹ học sinh

GD&TĐ - Nói về hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) không ít người thành kiến rằng: đó là cánh tay giúp nhà trường huy động các khoản đóng góp, tài trợ một cách hợp pháp. Nhưng trên thực tế, sự phối hợp giữa Ban đại diện CMHS với giáo viên, nhà trường đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của GD&ĐT.
Tay chân miệng thường bị nhầm với các bệnh khác.

Phân biệt bệnh tay chân miệng với những bệnh khác

GD&TĐ -Bệnh tay chân miệng có các vị trí đặc hiệu là ở lòng bàn chân, lòng bàn tay, đầu gối, khe mông. Những nốt ban của tay chân miệng thường là những nốt ban dát sẩn, thường chìm ở trên bề mặt da. Các vết loét ở khoang miệng thường tập trung tại đầu lưỡi, niêm mạc má hai bên.
Nhiều trường học còn thiếu giáo viên môn Tiếng Anh. Ảnh minh họa: Sỹ Điền

Gỡ khó nhân lực, vật lực dạy Tiếng Anh và Tin học trong Chương trình mới

GD&TĐ - Theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ năm học 2022 - 2023, Tiếng Anh và Tin học chính thức trở thành môn học bắt buộc với học sinh lớp 3. Tuy nhiên, nhiều địa phương, trường học vẫn gặp khó khăn về nhân lực và vật lực khi triển khai bộ môn này, nhất là những trường vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022

GD&TĐ - Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng; hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; mua sách giáo khoa cho học sinh mượn: Trình Chính phủ kịp thời triển khai từ năm học 2022 – 2023;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022.
Vương quốc Shambhala, hay Shangri-La, được cho là ở nơi có những ngọn núi pha lê trắng.

Shangri-La: Huyền thoại một thiên đường

GD&TĐ -Truyền thuyết về một vùng đất huyền ảo có tên Shangri-La từ lâu đã hấp dẫn những nhà thám hiểm nhưng chưa ai đặt chân được đến đó. Liệu đây có phải là cửa ngõ dẫn đến “thiên đường” thật sự?