TP HCM: Khai mạc hội sách lần thứ 9

GD&TĐ - Tối 21/3, Hội sách TPHCM lần thứ 9 với chủ đề: “Sách - văn hóa - hội nhập và phát triển” chính thức khai mạc tại Công viên Lê Văn Tám (quận 1, TP HCM). 
TP HCM: Khai mạc hội sách lần thứ 9

Đến dự và cắt băng khai mạc có bà Lâm Phương Thanh – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trưng ương; ông Trương Minh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; bà Thân Thị Thư – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; bà Nguyễn Thị Thu – Phó Chủ tịch UBND TPHCM…

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đánh giá: “Trên bình diện cả nước, Hội sách thành phố lần này (cũng như 8 lần trước), là nguồn kinh nghiệm thực tiễn quý giá, góp phần cung cấp thông tin để Bộ Thông tin và Truyền thông ghi nhận, phối hợp cùng các ngành, các cấp hoàn thiện “Chiến lược Sách quốc gia”, góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII”.

Theo Ban tổ chức, hội sách lần này có 300.000 tựa sách với hơn 30 triệu bản in, 710 gian hàng (trong đó có 172 đơn vị trong nước và 36 nhà xuất bản nước ngoài); 102 chương trình hoạt động trình diễn, giao lưu, ký tặng, giới thiệu sách.

Số lượng các đơn vị tham gia gian hàng trong nước và các nhà xuất bản nước ngoài so với Hội sách lần 8 có tăng hơn. Rất nhiều đơn vị mạnh dạn thuê trên 8 gian hàng tự dựng để giới thiệu hình ảnh và thương hiệu đến với bạn đọc.

Riêng mảng các NXB nước ngoài, có nhiều NXB lần đầu tham gia hội sách như: NXB Sage, NXB Houghton Mifflin Harcourt, NXB Pelangi, NXB Springer, NXB Wolters Kluwer, NXB Little Tiger Press, NXB Kino (NXB sách tiếng Nhật), NXB Kyowon (NXB sách tiếng Hàn), NXB Harmonia Mundi (NXB sách tiếng Pháp)… Đây cũng lần đầu tiên sách Tiếng Nhật, Tiếng Hàn được trưng bày tại Hội sách TP.HCM.

Ngoài các khu vực gian hàng và các Nhà chuyên đề dành để phục vụ các sự kiện, tại Hội sách còn có 8 gian dành riêng cho khu vực triển lãm với các nội dung: triển lãm hình ảnh về các kỳ đại hội Đảng; hình ảnh về lịch sử Việt Nam, tư liệu về chủ quyền biển đảo, về TPHCM hộp nhập và phát triển.

Theo BTC, chính sách giảm giá khuyến mãi cho bạn đọc tại Hội sách lần 9 sẽ từ 10% -20% trong 4 ngày đầu tiên, và giảm theo chính sách bán hàng của từng đơn vị trong 3 ngày cuối. Bạn đọc đến tham quan mua sắm tại hội sách còn được phục vụ mạng internet không dây wifi miễn phí, tạo sự thuận tiện cho bạn đọc trong việc tra cứu, cập nhật thông tin liên tục.

Hội sách TPHCM lần 9/2016 diễn ra từ ngày 21 - 27/3. Theo ước tính của BTC hội sách, sẽ có khoảng 1.000.000 lượt khách đến tham quan và mua sắm lần này.

TP HCM: Khai mạc hội sách lần thứ 9 ảnh 1TP HCM: Khai mạc hội sách lần thứ 9 ảnh 2TP HCM: Khai mạc hội sách lần thứ 9 ảnh 3TP HCM: Khai mạc hội sách lần thứ 9 ảnh 4