TP.HCM: Đối thoại với người dân bị ảnh hưởng bởi metro số 2

TP.HCM: Đối thoại với người dân bị ảnh hưởng bởi metro số 2

Theo Ban quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) cho biết, HĐND và UBND quận 10 vừa phối hợp cùng Ban quản lý Đường sắt đô thị tổ chức hội nghị đối thoại với các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án xây dựng tuyến metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương).

Tại cuộc họp, đại diện MAUR đã trình bày tóm tắt tổng quan về dự án tuyến metro số 2 và thông tin tiến độ dự kiến lộ trình, tiến độ, thời gian thi công, phương án thi công, việc che chắn mặt tiền nhà giải tỏa trong và sau khi xây dựng hoàn thành công trình.

TP.HCM: Đối thoại với người dân bị ảnh hưởng bởi metro số 2 ảnh 1

Người dân hỏi về thông tin về tuyến metro số 2. (Ảnh: MAUR)

Theo MAUR, đa số các hộ dân đều đồng tình và ủng hộ dự án. Tuy nhiên, vẫn còn một số hộ dân thắc mắc, chưa đồng ý với chính sách và phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đã được niêm yết. Đồng thời, có các hộ dân đề nghị điều chỉnh một số nội dung liên quan.

Chủ trì hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Nga, Phó Chủ tịch UBND quận 10, Chủ tịch Hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư quận 10, giải thích nhiều thắc mắc của các hộ dân.

Đồng thời, UBND quận 10 đã tuyên truyền thông tin về dự án tại các nhà ga để người dân hiểu rõ hơn và cùng chia sẻ vì lợi ích chung của cộng đồng, giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn TP. Từ đó, tạo được sự đồng thuận trong nhân dân đối với việc triển khai dự án trong thời gian tới.

Trong thời gian tới, UBND các quận, huyện có dự án tuyến metro số 2 đi qua sẽ tiếp tục phối hợp Ban quản lý Đường sắt đô thị trong công tác giải phóng mặt bằng, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân, góp phần đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng của dự án.

Cảnh mưa sao băng được chụp lại.

Mưa sao băng vào ngày Rằm tháng 7

GD&TĐ -Mưa sao băng Perseids - mưa sao băng được coi là lớn nhất hàng năm sẽ đạt cực điểm vào gần giữa tháng 8 này. Mặt dù ánh trắng sẽ cản trở đáng kể, đây vẫn là hiện tượng đáng chú ý nếu thời tiết thuận lợi.
Ảnh minh hoạ.

Ưu tiên tối đa thủ tục nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các cơ sở đơn vị sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cường nhập khẩu thuốc, để chủ động nghiên cứu, sản xuất thuốc điều trị bệnh đậu mùa khỉ.
Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.