TP HCM: Cho phép dạy tiếng Nhật, tiếng Hàn ngoài giờ học chính khóa

GD&TĐ - Sở GD&ĐT TP HCM vừa có văn bản cho phép Công ty Cổ phần Quốc tế ICO – CN TP HCM được phối hợp với các trường THPT trong địa bàn thành phố để triển khai kế hoạch bồi dưỡng ngoại ngữ tiếng Nhật, tiếng Hàn miễn phí cho học sinh.
TP HCM: Cho phép dạy tiếng Nhật, tiếng Hàn ngoài giờ học chính khóa

Thời gian học ngoài giờ học chính khóa với thời lượng 2 buổi /tuần, 2 tiết/buổi. Sau khi tốt nghiệp THPT, học sinh đạt được trình độ tiếng Nhật tương đương chứng chỉ N5, tiếng Hàn tương đương chứng chỉ TOPIK 2.

Sở GD&ĐT cho rằng, đây là hoạt động thiết thực, bổ ích nhằm bồi dưỡng ngoại ngữ cho các em học sinh, qua đó tạo cơ hội cho những em có nguyện vọng sang học tập và làm việc tại Nhật Bản, Hàn Quốc sau khi các em tốt nghiệp THPT.

Từ đó, Sở đề nghị thủ trưởng các đơn vị căn cứ điều kiện của nhà trường tạo điều kiện cho Công ty Cổ phần Quốc tế ICO – CN TP HCM đến trao đổi và làm việc. Khi được phép của Sở GD&ĐT, các trường thực hiện việc tổ chức giảng dạy tiếng Nhật và tiếng Hàn ngoài giờ học chính khóa, gửi báo cáo cho Sở vào cuối học kì và kết thúc năm học.