TP.HCM chính thức phạt 150.000 đồng với xe đạp “cướp” làn ô tô

CSGT đã ra quân xử lý, phạt 150.000 đồng đối với những trường hợp chạy xe đạp vào làn đường ô tô trên đại lộ Phạm Văn Đồng.
TP.HCM chính thức phạt 150.000 đồng với xe đạp “cướp” làn ô tô

Sáng 19/11, Đội CSGT Tuần tra – Dẫn đoàn thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM đã ra quân, xử phạt những trường hợp chạy xe đạp vào làn ô tô trên đại lộ Phạm Văn Đồng.

Theo ghi nhận của PV VTC News, khoảng 5 - 6h cùng ngày, CSGT đã lập biên bản xử phạt hơn 10 trường hợp chạy xe đạp tập thể dục trong làn ô tô hoặc vượt đèn đỏ với số tiền 150.000 đồng.

Những trường hợp không mang tiền và không đem giấy chứng minh nhân dân, lực lượng chức năng tạm giữ phương tiện để thực hiện các biện pháp đảm bảo đóng phạt tại chỗ.

TP.HCM chinh thuc phat 150.000 dong voi xe dap

Một trường hợp đi xe đạp vào làn ô tô bị lập biên bản.

Trước đó, ngày 17, 18/11, PC08 ra quân tuyên truyền, nhắc nhở, nhiều trường hợp chạy xe đạp vào đường cấm, vượt đèn đỏ đã cam kết không vi phạm. Tuy nhiên, đến sáng 19/11, vẫn còn nhiều trường hợp vi phạm.

Ở TP.HCM, nhiều vụ tai nạn thương tâm do người chạy xe đạp tập thể dục dàn hàng ngang, đi vào làn ô tô, vượt đèn đỏ. Chính vì thế, việc ra quân xử phạt những hành vi trên là cần thiết trong giai đoạn hiện nay.

Một số hình ảnh VTC News ghi nhận được trong ngày 19/11:

TP.HCM chinh thuc phat 150.000 dong voi xe dap

CSCĐ mời 1 trường hợp vi phạm vào lập biên bản xử phạt.

TP.HCM chinh thuc phat 150.000 dong voi xe dap

TP.HCM chinh thuc phat 150.000 dong voi xe dap

TP.HCM chinh thuc phat 150.000 dong voi xe dap

TP.HCM chinh thuc phat 150.000 dong voi xe dap

Theo Vtc.vn
Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.